Vé máy bay giá rẻ đến Châu Âu

Vé máy bay

20.04.2017

Chào các Alehaper !

Thay vì chờ đợi cơ hội để có được vé máy bay rẻ đến Châu Âu, thì hãy nghĩ đến những đề nghị đáng tin cậy, tiết kiệm và linh động từ dịch vụ mà bạn thường dùng. Chỉ có dịch vụ thường xuyên của bạn (chứ không phải đại diện hãng hàng không) sẽ nhắc bạn rằng nếu bay trước 2 ngày thì bạn sẽ tránh được mùa cao điểm và tiết kiệm được 100$. Nhưng, trong khi bạn luôn “trung thành” với dịch vụ thường xuyên của mình thì vẫn có nhiều người tiết kiệm bằng cách đặt vé tàu thuê riêng, đi chung máy bay đưa thư và mua vé máy bay dự phòng.


Xét đến vé máy bay “mở”

Khi lên kế hoạch cho hành trình của mình, hãy xem xét đến tính hiệu quả của vé máy bay “mở” – vé bay vào 1 thành phố này và bay ra ở thành phố khác. Ví dụ như bạn có thể bay vào Thượng Hải, du lịch đến Bắc Kinh rồi bay trở lại Thượng Hải… Loại hình vé này rất tiết kiệm, giá vé được tính đơn giản bằng ½ giá vé khứ hồi cho mỗi cảng.


Tìm hiểu vé của đại lý bán lẻ

Vé của đại lý bán lẻ là một lựa chọn khác để bạn tiết kiệm tiền. Loại vé này nhìn chung thường rẻ hơn vé của hãng hàng không (mặc dù giá vé của hãng hàng không là không thể đánh bại khi có cuộc chiến giá vé). Hãy nhờ dịch vụ thường xuyên của bạn kiểm tra cả 2 phía. Người bán lẻ thương lượng với hãng hàng không để có được vé chiết khấu cao nhất có thể khi mua vé với số lượng lớn. Nhưng hầu hết các đại lý bán lẻ đều không làm việc trực tiếp với công chúng. Thay vì vậy, họ báo giá đến dịch vụ thường xuyên của bạn, sau đó dịch vụ nâng giá cao hơn và bán lại cho bạn, nhưng mức giá đó vẫn là thấp hơn so với mức giá của hãng hàng không. Với vé của các đại lý bán lẻ, thường thì bạn có từ 7 đến 10 ngày để trả tiền sau khi đặt vé, và hình thức trả phí phổ biến nhất là thẻ tín dụng. Vé của đại lý bán lẻ thường không có khoản đặt trước dài hạn thông thường và bạn cũng không thê yêu cầu về thời gian lưu lại của mình khi đến nơi. Nhưng vé của đại lý bán lẻ rẻ vì có những bất tiện sau: “không thể ký hậu” - có nghĩa là không có bất kỳ hãng hàng không nào khác được đứng ra nhận vé nếu hãng hàng không của bạn không thể đưa bạn quay về (trên thực tế thì điều này hiếm khi xảy ra). Và đôi khi có thể bạn không được tính vào chương trình “khách hàng thường xuyên” (đặc biệt là đối với hãng British Airways và American).


Hỏi về vé máy bay ưu đãi

Vé máy bay ưu đãi cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền du lịch. Các công ty ưu đãi, những công ty đưa ra các giá vé đến và ra khỏi 1 thành phố vào những ngày nhất định, thường có mức giá vé rẻ hơn các hãng hàng không lớn. Tuy nhiên, các công ty ưu đãi có thể hủy bỏ những chuyến bay không đủ khách. Hãy tìm hiểu rõ ràng về việc điều gì sẽ xảy ra nếu chuyến bay bị hủy. Hỏi về những ghi chép trước đây của công ty, như là có bao nhiêu chuyến bay bị hủy bỏ trong năm ngoái?!
Các hãng hàng không lớn là đáng tin cậy nhất. Nếu vì một lý do nào đó mà họ không thể thực hiện chuyến bay đưa bạn quay về thì họ sẽ tìm cho bạn một chuyến bay của hãng khác. Bạn sẽ không phải bị mắc kẹt tại Châu Âu – trừ phi bạn mua vé giảm giá được đánh dấu “không thể ký hậu”.

Thế còn những chuyến bay đưa thư? Các chuyến bay đưa thư đưa du khách đến Châu Âu với những tấm vé giảm giá lớn (30-80%) và đôi khi là miễn phí, nhưng số chuyến bay đưa thư rẻ đến Châu Âu đã giảm nhiều trong vài năm qua. Ngoài ra, các hành khách của chuyến bay đưa thư cần phải có khả năng chịu bay đoạn đường ngắn và phải đến thành phố mà máy bay đó đến. Hành lý bị giới hạn. Các chuyến bay thư chuyển chỉ vận chuyển văn kiện hàng hải, không vận chuyển hàng hóa. Khi đến nơi, văn kiện được chuyển giao cho đại diện của công ty thư tín, người này sau đó kiểm tra hàng qua hải quan.

Cuối cùng thì dịch vụ đưa thư cũng đã bắt đầu thu phí 1% trên giá trị vé, khiến cho loại hình du lịch này trở nên “ít” hấp dẫn hơn. Nhưng điều đó vẫn không ảnh hưởng mấy đến sự quan tâm của người du lịch tiết kiệm. Để tham khảo, bạn có thể mua sách, tìm thông tin trên mạng và đăng ký thành viên tại các trang web như Air Courier Association.


Bay dự phòng

Luôn có chuyến bay dự phòng. Nếu bạn có thể thích nghi với những chuyến bay dự phòng thì có thể nghĩ đến hãng AirTech. Hãng hàng không này cung cấp những ghế chưa bán với mức giá rẻ. Tuy nhiên, do danh sách các thành phố khởi hành tại U.S ít và một lượng các điểm đến ở Châu Âu khá giới hạn, do đó đòi hỏi các chuyến bay phải được sắp xếp khéo léo. Và vào mùa hè “phải” có từ 2 đến 3 chuyến. Nếu như bạn có được một vé máy bay cực rẻ thì chắc chắn vé đó là không thể thay đổi và không thể hoàn vốn. Thay vào đó, bạn được phép thay đổi ngày bay về. Nếu cần thay đổi ngày quay về tại Châu Âu thì bạn có thể liên hệ văn phòng tại Châu Âu của hãng hàng không bạn đang dùng.

Trường hợp bạn muốn quay về sớm hơn thì hãy đến sân bay. Nếu bạn có mặt tại sân bay 2 ngày trước thời hạn trong vé thì bạn có thể trở về và nếu còn ghế trống thì hãng hàng không sẽ cho bạn bay sớm. Tuy không đúng luật, nhưng bằng cách đó họ được lòng của khách hàng và có 2 ngày để bán ghế trống; ngoài ra, nói khó nghe thì đó là cách dễ nhất để họ “vứt bạn đi cho xong”.Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin về vé máy bay một cách tổng quát nhất qua công cụ dò tìm trên Alehap.vn. Giúp bạn tìm kiếm từ 600 hãng hàng không trên khắp thế giới. Chỉ cần điền vào điểm xuất phát, điểm đến, ngày tháng khởi hành và trở về theo ý muốn của bạn… Tất cả những thông tin liên quan và phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ hiện ra đầy đủ, với mức giá từ thấp nhất đến cao nhất!


Tìm kiếm vé máy bay trực tuyến với Alehap
Flight-Search-screen.jpg


Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>