Tìm mua vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay

03.05.2017

Chào các Alehaper !

Cách đây 200 năm, một người trung bình phải mất đến 7 năm làm việc cực nhọc thì mới có thể “gom” đủ kinh phí để vượt Đại Tây Dương. Nhưng bây giờ thì bạn có thể được “tài trợ” chỉ sau vài ngày… chờ đợi.

Khi đặt vé qua một dịch vụ, hãy luôn vạch rõ tiêu chí là bạn muốn có “mức giá thấp nhất có thể”, vì có thể có một vài trường hợp đặc biệt chịu ảnh hưởng của “kinh tế” hoặc “APEX”. Hơn nữa, không phải dịch vụ nào cũng sẽ cạnh tranh công bằng để tìm được cho mình tấm vé rẻ nhất. Có thể họ không biết về chương trình khuyến mãi lớn mà dịch vụ khác đang tung ra cho cả tuần, hoặc do hoa hồng không đáng để họ bận tâm nhiều.

Tuy nhiên, mua một tấm vé trên Internet không có nghĩa là mua được vé giá rẻ nhất. Vì với bất kỳ dịch vụ nào, bạn cũng đều có thể được đề xuất mức giá thấp nhất, một mức giá trung bình, hay một mức giá thử nghiệm. Bạn vẫn phải so sánh và quyết định táo bạo khi bắt gặp một chương trình khuyến mãi nào đó. Chiến lược có hiệu quả là đặt trước một tấm vé có giá trị nhất, nhưng có thể hoàn tiền đầy đủ khi bạn muốn hủy, sau đó tiếp tục tìm thêm những mức giá khác tốt hơn.

Để dễ dàng tìm kiếm thông tin về vé máy bay một cách tổng quát nhất, công cụ dò tìm của Alehap.vn này sẽ giúp bạn tìm kiếm từ 600 hãng hàng không trên khắp thế giới. Chỉ cần điền vào điểm xuất phát, điểm đến, ngày tháng khởi hành và trở về theo ý muốn của bạn… Tất cả những thông tin liên quan và phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ hiện ra đầy đủ, với mức giá từ thấp nhất đến cao nhất!

Flight-Search-screen.jpg

Thường thì những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất được đưa ra trực tiếp từ các trang web của các hãng hàng không. Trong một số trường hợp bạn có đăng ký với hãng hàng không, họ sẽ gửi email thông báo cho bạn một vài ngày trước khi khởi hành về những chương trình đặc biệt có giới hạn phạm vi nhưng cực kỳ rẻ ...


Doanh nghiệp không đăng ký trong nước

Các hãng hàng không nước ngoài thường bán đổ bán tháo vé giảm giá của họ cho các doanh nghiệp không đăng ký trong nước tại các vùng dân tộc (những vùng chủ yếu phục vụ cho người dân bản địa). Một dịch vụ lữ hành tại Koreatown, Los Angeles có thể có nhiều khuyến mại hấp dẫn đến Seoul từ hãng Korea Air. Chinatown ở San Francisco có hàng tá dịch vụ lữ hành cạnh tranh nhau bằng nhiều chương trình đặc biệt đến Châu Á

Đôi khi các công ty thuộc vùng dân tộc này chỉ quảng bá trên các tờ báo địa phương.


Doanh nghiệp không đăng ký nước ngoài

Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ bay 1 chiều thì chắc chắn là bạn sẽ phải sử dụng doanh nghiệp không đăng ký nước ngoài tại nhiều nước khác nhau. Bạn có thể tìm được các doanh nghiệp không đăng ký nước ngoài tại Anh, Brussels, Amsterdam, Athens, Istanbul, Cairo, Tel Aviv, Delhi, Bombay, Bangkok, Penang, Kuala Lumpur, Hong Kong, Sydney, và nhiều thành phố khác.

Do tồn tại nhiều trường hợp lừa gạt cho nên bạn phải cẩn thận. Những doanh nghiệp được sách hướng dẫn để cử rất đông khách, hay ít nhất là có dáng vẻ lịch sử trong đó.

Trước khi “chi quỹ”, hãy xác định thật kỹ các điều khoản, bao gồm hãng hàng không, thời gian và phí hủy và hoãn bay. Đôi khi phải mất 1 hoặc 2 ngày để có được tấm vé giá rẻ, và có thể bạn sẽ phải trả trước toàn bộ số tiền, nhưng hãy cố gắng giới hạn việc này đến một khoản cọc 20%. Mức cọc này là công bằng. Và tất nhiên là hãy nhớ lấy hóa đơn xác nhận nhé!


Bay tiếp vận

Các công ty tiếp vận bán vé máy bay giá rẻ, đổi lại, bạn sẽ đóng vai trò là người “hộ tống” nhanh các món hàng của họ như tài liệu kinh doanh, các bộ phận máy tính… bằng cách cho chúng vào túi hành lý của bạn. Do đó, hành lý của bạn phải đủ nhỏ để có thể thực hiện được “nhiệm vụ”. Công việc của bạn là đến sân bay đúng giờ, gặp người nào đó để lấy vé rồi lên máy bay. Bạn không được phép thường xuyên đụng vào món hàng mà bạn chuyển.

Các chuyến bay tiếp vận rất thích hợp nếu bạn chỉ có một khoản thời gian ngắn vì theo lịch thì những chuyến bay khứ hồi khởi hành từ 20 đến 30 ngày sau! Các công ty tiếp vận thường yêu cầu bạn có mặt trong chuyến bay khứ hồi, nhưng đôi khi bạn có thể không sử dụng dịch vụ khứ hồi theo yêu cầu. Cũng khó có khả năng 2 người có thể bay tiếp vận trên cùng một chuyến bay (trong trường hợp bạn đi 2 người). Sau đây là một vài giá vé ứco lượng khi đi theo loại hình này: L.A. đến Sydney, $400; L.A. đến Hong Kong, $450; New York đến Paris, $250; New York đến Buenos Aries, $500.

Chỉ khi các công ty tiếp vận không còn đường tính ở phút cuối thì họ mới cho bạn vé miễn phí. Nếu được đề nghị một chuyến bay vào buồi chiều tối từ Chicago đến London với giá $200, bạn có thể... phản công: “Được rồi, nhưng tôi chỉ bay nếu miễn phí!”. Có khả năng họ sẽ đồng ý hoặc giảm giá vé, đặc biệt là nếu trước đây bạn đã bay với họ.

Bất tiện lớn nhất khi bay tiếp vận là quyền làm chủ “bị giới hạn hơn mức bình thường”. Thực vậy, công ty tiếp vận hoàn toàn có quyền quyết định đối với vé của họ cho đến khi nó nằm trong tay bạn. Việc liên lạc của bạn có thể bị trì trệ do giao thông hoặc chuyến bay của bạn sẽ bị hủy bỏ vào phút cuối, lúc đó bạn không có tấm vé nào trong tay cả.

Hơn nữa, và quan trọng nhất, số người chờ bay miễn phí hoặc rẻ lớn hơn gấp nhiều lần cơ hội (tỷ lệ may mắn) mà bạn có được, do đó hãy tìm hiểu rõ về công ty cung cấp thông tin chuyến bay tiếp vận.


Vé bay vòng quanh thế giới và đại dương

Đây là một chuỗi các vé từ một hoặc vài hãng hàng không được một dịch vụ lữ hành tập hợp lại, bạn có nhiều lựa chọn hơn cho điểm đến. Thường thì chỉ phải đặt trước khi mua vé của hãng chính. Bạn phải hoàn tất chuyến du lịch của mình trong vòng 1 năm từ lúc khởi hành. Bất kỳ tuyến bay nào cũng có, nhưng các doanh nghiệp không đăng ký có những chương trình đặc biệt hấp dẫn, thường cho bạn điểm nghỉ chân miễn phí hoặc rẻ hơn.


“Bay thuê”

Đó là hình thức kinh doanh của một công ty nào đó, thuê một chiếc máy bay vì một mục đích nào đó (có chủ đích hành trình và ngày tháng), rồi sau đó bán lại chỗ ngồi. Thường thì họ thu phí thấp (thấp hơn khi đến giờ bay mà vẫn còn dư chỗ), và không yêu cầu phải trả trước. Tuy nhiên, nếu họ không bán đủ chỗ ngồi để kiếm lợi nhuận thì chuyến bay có thể bị hủy vào phút cuối. Các hãng hàng không khác không bị bắt buộc phải thực hiện đúng hẹn theo vé của bạn, và bạn phải mất vài ngày thì mới lấy lại được tiền.

Những công ty “bay thuê” có tiếng giữ tiền của bạn thông qua người thứ 3 cho đến khi máy bay cất cánh. Có một số công ty “bay thuê” được tổ chức tốt và bay thường xuyên, như Council Travel, Martin Air, Lauda, và Tower.


Bumping – bay nhảy

Do các hãng hàng không nắm bắt được phần trăm số hành khách chắc chắn không mua vé của họ, do đó họ đăng ký trước nhiều hơn một chút nhằm tối đa hóa lợi nhuận và độ hiệu quả. Vì thỉnh thoảng lượng khách đến sân bay nhiều hơn so với chỗ ngồi nên các hãng hàng không phải từ chối không cho một số người lên máy bay. Đối với những hãng hàng không “có văn minh”, trước tiên họ sẽ yêu cầu sự giúp đỡ từ những người tình nguyện (vì lòng hào hiệp, những người này sẵn sàng nhường vé bay hiện tại của họ lại và đi chuyến sau). Nếu không có ai tình nguyện thì sau đó họ sẽ “chiêu dụ” bằng một vé bay miễn phí kèm thêm một người trên chuyến bay kế tiếp. Họ có thể “chiêu dụ” bằng một khoản tiền mặt lên đến $500.

Loại hình bay “Bumping” này hiệu quả hơn vào mùa cao điểm, những ngày lễ lớn và vào thứ 6, chủ nhật và thứ 2. Nếu bạn muốn “bay nhảy” thì phải đến sớm để điểm tên của mình vào phía trên của danh sách những người tình nguyện, và đừng kiểm tra túi xách của mình.

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>