Làm thế nào để luôn có được vé máy bay rẻ nhất

Vé máy bay

03.05.2017

Chào các Alehaper !

Suốt 3-4 năm qua, tôi và một số người bạn tại Alehap đã bay rất nhiều và cũng đã tìm ra được “biện pháp” riêng của mình để đảm bảo rằng chúng tôi luôn có được tấm vé máy bay rẻ nhất có thể. Tôi ước gì có thể cho bạn biết cách “sử dụng dịch vụ độc nhất” này, nhưng trên thực tế thì không dễ như vậy. Vì có quá nhiều mức giá cạnh tranh giữa các hãng hàng không nên bạn phải dò tìm trên rất nhiều trang web. Vậy làm thế nào để có được tấm vé tốt nhất?

Trên cơ bản có 3 loại trang web bán vé máy bay:

  • Trang web tập hợp (vd: Kayak, skyscanner). Những trang web loại này thường kiểm tra giá vé từ nhiều hãng hàng không khác nhau. Họ không thu phí, nhưng thay vì vậy lại phụ thuộc vào các dịch vụ khách sạn chi nhánh và quảng cáo trực tuyến như Adsense để kiếm lợi nhuận. Về phương diện lịch sử mà nói thì đây là những loại hình trang web tốt nhất.

  • Bộ máy đặt vé truyền thống (vd: Orbitz, Expedia). Các “bộ máy” này kiểm tra qua nhiều trang web rồi cộng thêm một mức phí nhỏ khoảng 6$ vào giá vé máy bay. Họ bán vé trên danh nghĩa của hãng hàng không và giữ phí.

  • Các trang web riêng của hãng hàng không (vd: AirAsia, Vietnam Airlines). Nếu tìm được một tấm vé nào đó bằng bộ máy đặt vé, hãy kiểm tra lại giá vé trên trang web riêng của hãng đó để xem liệu bạn có thể mua được tấm vé đó mà không phải trả phí đặt vé hay không. Một điều mà ít ai biết đến là có một số hãng hàng không không gửi giá vé khuyến mãi đến các trang web tập hợp (vd: Tiger Airways). Do đó, bạn phải kiểm tra riêng biệt từng trang web của họ. Theo kinh nghiệm riêng thì không có đến MỘT trang web nào để bạn có thể luôn mua được vé với giá thấp nhất, do có NHIỀU nhân tố khả biến liên quan.

Hãy thử vào những ngày khác nhau nếu có thể (1 ngày trước hoặc sau), các sân bay gần đó, và cũng nên kiểm tra với những chuyến bay một chiều thay vì khứ hồi. Việc này có hiệu quả đặc biệt nếu bạn có chuyến bay 3 chiều, hoặc khi thấy Vietnam Airlines có chương trình giảm giá lớn cho vé 1 chiều (không dành cho khứ hồi) thì khi đó bạn có thể tìm kiếm từ các hãng khác vé 1 chiều quay về.

Nếu muốn hơn nữa, bạn hãy kiểm tra các trang web riêng của hãng hàng không. Đôi khi có những danh mục giá vé giảm giá mà họ không công bố.

Các công ty du lịch cũng là một lựa chọn khá hữu ích. Họ sẽ thay bạn tìm kiếm dịch vụ. Họ thường liên kết với một số các hãng hàng không, do đó họ có thể không cung cấp hết mọi thông tin về những mức giá rẻ nhất. Nhưng nếu không muốn mất thời gian tìm kiếm thì họ là nơi để bạn tìm tới. Ngoài ra, bạn còn một sự lựa chọn khác là Alehap. Hàng tuần, đội ngũ Alehap tìm kiếm và cung cấp những khuyến mãi tốt nhất dành cho vé máy bay, khách sạn và resort từ Việt Nam cũng như các quốc gia nước ngoài.

Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin về vé máy bay một cách tổng quát nhất qua công cụ dò tìm trên Alehap.vn. Giúp bạn tìm kiếm từ 600 hãng hàng không trên khắp thế giới. Chỉ cần điền vào điểm xuất phát, điểm đến, ngày tháng khởi hành và trở về theo ý muốn của bạn… Tất cả những thông tin liên quan và phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ hiện ra đầy đủ, với mức giá từ thấp nhất đến cao nhất!


Flight-Search-screen.jpg

Khi tìm được vé máy bay rẻ nhất phù hợp với nhu cầu của mình, hãy nhanh tay đặt vé! Nếu không thì một trong những điều mà bạn sẽ làm là thốt lên: “Ối! Chuyến bay đó 280$ giờ đã lên 320$ rồi?” Còn không thì có khi bạn lại vướng vào trường hợp bị “hớt tay trên” thì càng tức hơn. Nhưng bản chất của nó là vậy! Vì có hàng trăm người khác cũng đang đặt vé cùng lúc. Bạn có thể kiểm tra các trang web khác – đôi khi bạn bỏ lỡ tấm vé đó ở trang này nhưng lại “bắt” được nó ở trang khác.

Đó là những gì mà chúng tôi có được sau vài năm thực tế. Nếu bạn còn có “chiến lược” nào khác thì hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>