Các chiêu săn vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay

03.05.2017

Chào các Alehaper !

Du lịch bụi ở nước ngoài đang dần trở thành mốt để các bạn trẻ lựa chọn. Bằng cách săn giá rẻ trên mạng, bạn sẽ vừa tiết kiệm được chi phí, lại được khám phá được nhiều điểm du lịch lý thú, hấp dẫn trên thế giới.

Các hãng hàng không khuyên rằng, để săn được giá vé rẻ, cần phải chọn đúng thời điểm, thao tác nhanh trên máy, sắp xếp lịch bay linh hoạt và không nên đặt chỗ cho quá đông người.

Hiện nay, có rất nhiều hãng đưa ra các chương trình giá vé siêu rẻ như Vietnam Airlines, Jestar pacific… nhưng trên thực tế tại Việt Nam, nhiều khách hàng vẫn không dễ dàng săn được những tấm vé giá rẻ này.

Số lượng vé giá rẻ rất nhiều nhưng do thao tác đặt chỗ trên mạng hoặc sắp xếp lịch bay chưa linh hoạt mà các khách hàng chưa mua được vé trực tiếp trên mạng. Nếu đặt vé càng xa ngày thì càng tiết kiệm được chi phí, nhưng tâm lý của người tiêu dùng lại e dè rằng khoảng cách xa, lỡ có việc xảy ra.

Để săn được máy bay giá rẻ, khách hàng cần:


Chờ các đợt khuyến mãi

Hàng tuần, Alehap thường xuyên cập nhật các thông tin về vé máy bay khuyến mãi của các hãng hàng không trong nước và quốc tế để chia sẻ cho các bạn. Theo dõi các cập nhật của Alehap cũng là một cách để bạn tìm cho mình chiếc vé rẻ và giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể xem cập nhật hàng tuần tại Facebook hoặc Alehap.vn

Cơ cấu vé được xây dựng rất linh hoạt, phụ thuộc vào mùa vụ, phụ thuộc vào từng chuyến bay cụ thể hoặc sự kiện chi phối việc đi lại của hành khách. Các hãng hàng không giá rẻ như Air Asia, Tiger Airways, Jetstar, Viva Macau... thường tung ra những chương trình giảm giá vé, với giá vé chỉ bằng 30-70% so với giá vé thường, thậm chí chỉ là 0 đồng.

Nhưng, khi mua những loại vé giá rẻ này, bạn nên xem luôn cả phần thuế mình phải trả (ngoài tiền vé) để có giá thực tế. Thường loại vé này không cho đổi tên người đi và đổi ngày (nếu có, phí rất cao gồm phần chênh lệch cộng thêm một khoản tiền phạt).

Ngoài ra các đợt khuyến mãi thường chỉ cho thời hạn đặt vé trong một tuần và thời điểm khởi hành nhanh nhất là một tháng sau đó. Nên bạn phải chấp nhận mất tiền nếu trong khoảng thời gian đó, bạn không thực hiện được chuyến bay.


Tìm kiếm vé máy bay trực tuyến với Alehap

Để dễ dàng tìm kiếm thông tin về vé máy bay một cách tổng quát nhất, công cụ dò tìm này sẽ giúp bạn tìm kiếm từ 600 hãng hàng không trên khắp thế giới. Chỉ cần điền vào điểm xuất phát, điểm đến, ngày tháng khởi hành và trở về theo ý muốn của bạn… Tất cả những thông tin liên quan và phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ hiện ra đầy đủ, với mức giá từ thấp nhất đến cao nhất!

Tìm kiếm vé

Tính tới các dịch vụ kèm theo

Giá rẻ chi bao gồm giá vé và thuế, không có phần ăn và phí hành lý. Nếu muốn, bạn có thể đặt mua thức ăn trước và thanh toán luôn tiền hành lý ngoài quy định (mỗi hành khách theo quy định chỉ được mang theo một hành lý xách tay nặng không quá 7kg).

Thanh toán trước sẽ tiết kiệm đến 50% phí so với mua tại sân bay. Ngoài ra, nếu muốn có chỗ ngồi gần cửa hoặc thoải mái, bạn có thể mua với giá từ 2USD/chỗ ngồi. Một số hãng hàng không như Air Asia cũng có dịch vụ đặt phòng giá rẻ kèm theo vé máy bay giá rẻ.


Kiểm tra lịch trình kỹ càng và hoàn tất thủ tục

Trước khi quyết định thanh toán, bạn nên kiểm tra lại tất cả các thông tin đăng ký như nhập tên, số hộ chiếu, địa chỉ, email một cách kỹ càng nhất. Bởi chỉ sai một chi tiết nhỏ, bạn sẽ gặp rắc rối khi làm thủ tục ở sân bay. Những thông tin này cần chuẩn bị sẵn sàng để khi nhập vào máy tính, bạn chỉ cần mất vài giây để thao tác.

Hiện nay, các hãng hàng không buộc khách mua vé giá rẻ bằng hình thức online trực tuyến và trả bằng thẻ Visa, MasterCard... nên bạn có thể nhờ những người có thẻ nay đăng ký hộ.

Bên cạnh đó, mỗi lệnh tìm chuyến bay, màn hình đều hiển thị 3 ngày liên tục, nếu khách hàng không tìm thấy vé phù hợp trên chuyến bay đúng ngày dự định thì có thể tìm chuyến bay trong ngày hôm trước hoặc hôm sau mà không phải thao tác vòng ngược trở lại (back) hoặc trở về trang chủ.

Cũng có thể nhờ các đại lý bán vé máy bay mua giúp và trả bằng tiền mặt nhưng phải trả thêm cho những nơi này từ 25USD/mỗi vé (ngoài tiền vé chính thức). Sau đó nhớ kiểm tra lại email mà hãng hàng không gửi để kiểm tra lại lần cuối.

Từ kinh nghiệm “săn” vé giá rẻ của khách qua các đợt khuyến mãi lớn, khuyến cáo hành khách không nên đặt chỗ cho một nhóm quá đông người. Ví dụ, chuyến bay chỉ còn 4 chỗ giá 450.000 đồng/vé nhưng khách đặt lệnh mua 5 chỗ sẽ bị từ chối và mất cơ hội. Các thao tác trên máy tính cũng không được mất quá nhiều thời gian.

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>