Tuyến Hà Nội - Lào Cai

Tàu hỏa Hà Nội - Lào Cai (Sapa)

28.08.2017

Chào các Alehaper !

TUYẾN HÀ NỘI - LÀO CAI (SAPA)


Nếu muốn thẳng tiến đến đỉnh Sapa, hãy bắt chuyến tàu từ Hà Nội đến Lào Cai (294km). Sapa không có nhà ga, nhưng cách nhà ga Lào Cai khoảng 40km, do đó ta có thể dễ dàng đến đó bằng xe bus (40.000 VND), xe jeep (4$-5$/người) hoặc bằng xe máy thuê. Có các chuyến tàu ngày và đêm giữa Hà Nội và Lào Cai.Đặt vé tàu tại Alehap
  • ĐT: (028) 6264 5789
  • Email: cafesua@alehap.vn
  • Skype: ty.alehap
  • ĐC: Văn phòng Alehap: 285/60 CMT8, Q.10, Tp.HCM

Liên lạc Alehap nếu bạn cần thêm thông tin, kinh nghiệm du lịch ở Sapa - Lào Cai


Mua vé tại ga

Bạn có thể mua vé tại ga khá dễ. Ngoại trừ thời gian cao điểm vào những ngày lễ tết, nếu muốn đặt vé giường mềm trước vài ngày cũng không khó, đặc biệt là nếu bạn muốn linh động về lựa chọn xe hoặc ngày khởi hành.

Đi từ Hà Nội đến Sapa bằng tàu hỏa du lịch hạng sang

Tàu hỏa chạy đêm tuyến giữa HN và Lào Cai có một vài toa nằm hạng sang dành cho du khách, còn có cả toa nằm và ghế thường. Nếu muốn thoải mái và sạch sẽ hơn thì đừng ngại trả thêm một ít tiền để đặt các toa này.


Livitrans

Livitrans có toa nằm riêng trên tàu SP7/SP8, toa nằm 4 giường hạng “du khách” là US$33/người/chiều, hoặc toa 2 giường hạng “VIP” US$72/người.


Tulico, Ratraco, TSC, Friendly, Royal, King

Các toa hạng sang này có trên tàu SP3/SP4. Các toa này đặc biệt tốt hơn các toa nằm thông thường. Nhưng lại không có nhiều. Ví dụ, các toa Tulico có 2 giường VIP, 4 giường hạng nhất hoặc 4 giường hạng 2, nhắm tới đối tượng là du khách trung bình. Giá là khoảng $60 mỗi chiều cho toa 2 giường, $30 mỗi chiều cho toa 4 giường hạng nhất hoặc $25 cho toa 4 giường hạng 2.


Tàu Victoria

Đây là phương thức sang trọng nhất để đến Sapa, với các toa tàu phong cách tốc hành phương đông, ốp gỗ. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng tàu này nếu ở khách sạn hạng sang Victoria ở Sapa. Có xe chạy hàng ngày, trừ các ngày Thứ 7, gồm có 2 toa nằm hạng sang và một toa nhà hàng trên tàu SP3/SP4. Giá dao động khoảng US$145 khứ hồi/người ($165 bao gồm các bữa ăn trên toa nhà hàng) cho toa 4 giường hoặc $230/người ($170 bao gồm các bữa ăn) cho toa 2 giường. Giá vé 1 chiều chỉ ít hơn khoảng 25% so với vé khứ hồi, do đó nên mua vé khứ hồi nếu bạn có dự định quay lại Hà Nội.

Khách sạn Victoria có thể sắp xếp xe buýt chạy tuyến ngắn hoặc xe hơi riêng để đưa đón bạn từ ga.

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>