Tuyến Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - Sài Gòn

Tuyến tàu thống nhất Bắc - Nam

28.08.2017

Chào các Alehaper !

TUYẾN HÀ NỘI - HUẾ - ĐÀ NẴNG - SÀI GÒN


Trong thập kỷ qua, dịch vụ tàu tuyến Hà Nội – Sài Gòn đã dần được cải thiện và tất cả các tuyến tàu hỏa có máy lạnh chạy hàng ngày hiện nay đều nối với Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, và Sài Gòn. Sau đây là các tuyến chính thức, khởi hành hàng ngày. Các tuyến tàu mang tên SE là tốt nhất. Các tuyến TN chậm và cũ hơn. Có các tuyến phụ vào những lúc cao điểm, như Tết (Xem thêm Thông tin vé tàu tết 2015).

Các tàu SE1-SE6 có toa giường mềm máy lạnh (4 giường), giường cứng máy lạnh (6 giường), ghế mềm máy lạnh và toa nhà hàng máy lạnh.

Các tàu SE7-SE8 có toa giường cứng máy lạnh (6 giường), ghế mềm máy lạnh và toa nhà hàng máy lạnh. Không có giường mềm. Chú ý, bảng giờ tàu của tàu SE7/SE8 có thể đã thay đổi.

Toa ngủ riêng của Livitrans: các tàu SE1 & SE2 hiện nay có một toa ngủ mới dành cho khách du lịch đi các tuyến giữa Hà Nội, Huế và Đà Nẵng do công ty tư nhân Livitrans vận hành. Toa này có 4 giường và tiêu chuẩn cao hơn nhiều so với các toa thường của Vietnam Railways.

Các tàu TN1 & TN2 có toa giường cứng không máy lạnh (6 giường) và chỉ có ghế cứng.Làm thế nào để mua vé?

Alehap hợp tác với hầu hết các hãng tàu hỏa. Các hãng luôn cung cấp những mức giá tốt cho các thành viên của Alehap. Vì vậy đặt qua Alehap bạn sẽ có được những mức giá tốt nhất. Có thể đặt vé qua Alehap theo nhều hình thức:

 • ĐT: (028) 6264 5789 - Skype: ty.alehap
 • Email: cafeden@alehap.vn - cafesua@alehap.vn hoặc đến trực tiếp văn phòng của Alehap để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn.
 • Văn phòng Alehap: 285/60 CMT8, P.12, Q.10, Tp.HCM

Có thể mua hết 4 giường trong một toa không?

Thường thì có khá nhiều người hỏi về vấn đề này vì muốn có không gian riêng tư. Câu trả lời là theo lý thuyết thì có, nhưng không đảm bảo rằng nhân viên tàu hỏa sẽ không phân bổ thêm hành khách vào giường trống. Lời khuyên cho các Alehaper là đừng để tâm, nếu đi 2 người thì chỉ cần đặt 2 giường trong một toa giường mềm 4 giường thôi. Biết đâu được bằng cách này bạn có thể kết bạn với các Alehaper khác và tìm hiểu được nhiều thông tin thú vị hơn!


Tàu trông ra sao?

Các tàu từ SE1 đến SE8...

Những chiếc tàu tốt nhất mang tên SE được trang bị các toa máy lạnh

 • Toa máy lạnh giường mềm (4 giường một toa).
 • Toa máy lạnh giường cứng (6 giường một toa).
 • Ghế ngả mềm máy lạnh.
 • Một toa nhà hàng hoặc buffet.
 • Ở toa giường mềm, người ta phục vụ món ăn trên khay cùng với nước khoáng, đã bao gồm trong giá vé.
 • Tàu SE1/SE2 còn có toa giường máy lạnh 4 chỗ với tiêu chuẩn cao hơn, chạy tuyến Hà Nội, Huế và Đà Nẵng.

Các toa trên xe SE đều có cửa sổ lớn, không bị che chắn bởi lưới dây bảo vệ cửa sổ (do sợ bị ném đá). Nếu có thể thì nên chọn các tuyến xe SE này.


Nên chọn tàu hạng nào?

Toa giường mềm máy lạnh là lựa chọn được khuyến khích. Toa giường mềm máy lạnh có toa-let phong cách tây âu nằm ở cuối hành lang. Nhưng toa giường cứng máy lạnh thì hoàn toàn có thể chấp nhận được nếu bạn đang đi du lịch kiểu ngân sách hoặc trong trường hợp hết vé giường mềm. Một số toa giường cứng chỉ có toa-let ngồi xổm… nếu bạn không coi đó là vấn đề. Toa ghế mềm máy lạnh là lựa chọn tốt nếu bạn đi vào ban ngày, nhưng không nên chọn cho hành trình ban đêm.

TỪ HÀ NỘI ĐẾN HUẾ & ĐÀ NẴNG VỚI TOA NẰM LIVITRANS


Đây là toa 4 giường của Livitrans có trên tàu SE1/SE2 chạy giữa Hà Nội, Huế và Đà Nẵng. Tiêu chuẩn toa cao hơn nhiều so với toa nằm của Vietnam Railways, nhưng giá cũng cao hơn (đã bao gồm nước và mì gói).


Các tàu từ TN1 đến TN8

Các tàu này cũ và chạy chậm. Các tàu TN1 & TN2 chỉ có giường cứng và ghế cứng. Các tàu từ TN3 đến TN8 có:

 • Giường mềm máy lạnh (4 giường 1 toa)
 • Giường cứng máy lạnh (6 giường 1 toa)
 • Giường cứng (không có máy lạnh, 6 giường 1 toa)
 • Giường ngả mềm máy lạnh
 • Ghế mềm (không máy lạnh)
 • Ghế cứng (không máy lạnh)

Một lợi thế của các tàu này là có toa không máy lạnh cửa mở, rất thích hợp cho việc chụp và ngắm cảnh. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng các tàu này căn bản hơn các tàu SE.

SÀI GÒN ĐI NHA TRANG VỚI "5 STAR EXPRESS" HOẶC "GOLDEN TRAINS"Một loại tàu hỏa du lịch hạng sang gọi là 5 Star Express chạy tuyến Sài Gòn và Nha Trang. Hiện nay tàu này đã ngừng hoạt động, nhưng có một công ty khác gọi là Golden Trains thay thế. Golden Trains có nhiều toa hạng sang trên tàu chạy chậm của Vietnam Railways chạy tuyến SG-NT (SN1/SN2).

Nhận xét của Alehaper

Nguyen My Hang avatar
Nguyen My Hang Cho mình hỏi vé tàu từ HN đi Phan thiết ngày 01/12 cho 4 ng lớn và 1 trẻ e
7 Tháng 11 2015 - 9:22ch
shopper avatar
shopper Chào bạn, hiện tại Alehap đang cố gắng hòan thiện dịch vụ vé tàu. Tuy nhiên chưa thể hỗ trợ đặt vé giúp bạn vào thời điểm này. Bạn có thể liên hệ trực tiếp Ga Hà Nội bạn nhé. Thanks bạn!
10 Tháng 11 2015 - 9:10sa
rongdaika100 avatar
rongdaika100 AD oi cho mình hỏi văn phòng đặt vé ở đâu, lúc mua dc vé thì có phải ra ga hòa hưng để đi ko
17 Tháng 6 2015 - 9:49ch
shopper avatar
shopper Chào bạn, văn phòng Alehap ở Cách Mạng Tháng 8, quận 10 nhưng hiện tại bên mình không nhận vé tàu nữa bạn nha. Thanks bạn!
18 Tháng 6 2015 - 9:06sa
camellia avatar
camellia bạn cho mình hỏi có vé tàu đi Nha Trang ngày 31/1/2014 (mùng 1 tết) và về ngày 2/2/2014 ko? mình muốn ở Nha Trang từ 31 đến mùng 2, vậy đi tàu thì phải đi vào thời điểm nào?
28 Tháng 9 2013 - 3:32ch
ty alehap avatar
ty alehap Chào Camellia, hiện tại Alehap đang cố gắng hòan thiện dịch vụ vé tàu. Tuy nhiên chưa thể hỗ trợ đặt vé giúp bạn vào thời điểm này. Bạn có thể liên hệ trực tiếp Ga Nha Trang bạn nhé. Thanks bạn!
8 Tháng 10 2013 - 8:25sa
Maruko avatar
Maruko bạn ơi giá vé tàu SE HN - Huế vé ghế ngả mềm máy lạnh và giường cứng điều hòa ntn hả bạn
10 Tháng 4 2013 - 8:06ch
su alehap avatar
su alehap Chào Maruko, bạn liên hệ trực tiếp với Alehap để chúng mình chia sẻ thông tin chi tiết hơn với bạn nhé: 08.6264 5789
12 Tháng 4 2013 - 10:32sa
nhimnhim1303 avatar
nhimnhim1303 Hi bạn mình muốn đặt 04 vé 2 chiều từ SG về NTrang tối ngày 26/04. Có thông tin gì thì báo với mình nhé.
4 Tháng 3 2013 - 10:45sa
su alehap avatar
su alehap Hi nhimnhim1303,bạn liên hệ trực tiếp với Alehap để chúng mình chia sẻ thông tin chi tiết hơn với bạn nhé: - Điện thoại: 08.6264 5789 - Email: cafeden@alehap.vn hoặc cafesua@alehap.vn
8 Tháng 3 2013 - 2:42ch

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>