Trải nghiệm mua sắm trọn vẹn tại Bangkok

Kinh nghiệm du lịch

28.08.2017

Chào các Alehaper!!!

Thái Lan không chỉ nổi tiếng bởi chùa vàng biển xanh mà còn là điểm đến của các tín đồ shopping trong khu vực. Hằng năm từ tháng 6 đến tháng 8 sẽ là thời điểm bán hàng siêu khuyến mãi (Amazing Thailand Grand Sales) tại các điểm mua sắm tại Thái Lan (chủ yếu là ở Bangkok) do Tổng cục du lịch Thái Lan phối hợp với các bên liên quan tổ chức.

Alehap cũng vừa giới thiệu trong bài Bùng nổ cơn sốt mua sắm mùa Sale khủng tại Thái Lan 2016 với những thông tin và một số kinh nghiệm nhưng để bạn có thêm trải nghiệm mua sắm tưng bừng hơn, chúng mình xin chia sẻ thêm một số kinh nghiệm cũng như tips shopping cần biết khi đến xứ sở chùa Vàng nhé!

Di chuyển

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều đợt khuyến mãi vé máy bay từ các hãng hàng không. Bạn chỉ cần chuẩn bị trước một thẻ tín dụng cùng mạng internet tuyệt vời để chiến đấu dành được vé máy bay giá rẻ cho mình. Hoặc để đơn giản hơn bạn có thể đến Alehap để chúng mình tư vấn hành trình tốt nhất cho bạn. Vé đến Bangkok sẽ dao động tầm 1,500,000VNĐ đến 3,500,000VNĐ/chặng tùy vào từng hãng.

Tuy nhiên đừng quên dành thêm vài ngày để đi thăm thú các nơi thú vị khác nếu đây là lần đầu bạn đến Bangkok nhé.


Tìm hiểu về các thuật ngữ mua sắm ở Thái Lan

Sales-in-Bangkok-17-market.jpg

  Khi đi mua sắm ở Thái, bạn nên học một số từ ngữ để dễ dàng trao đổi cũng như nó thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá. Mặc dù các người bán ở Thái có thể nói được một số từ Tiếng Anh nhưng chỉ là để đối phó với các khách du lịch. Nội dung của các cuộc mua bán rất đơn giản và khá giống nhau. Mở đầu sẽ là lời chào bình thường -> hỏi về giá cả -> kiểm tra chất lượng -> thương lượng một mức giá khác nhau -> quyết định xem bạn có muốn mua hay không. Một vài cụm từ cơ bản sẽ giúp cho bạn có một cuộc mua bán nhanh chóng cũng như cả hành trình mua hàng trong đợt sales này. Sau đây là một số thuật ngữ cần thiết cho bạn:

 • Cái này bao nhiêu? = (UnNee) RaaKhaa Thaorai Krab/Ka (Krab là nam và Ka là người nói nữ)
 • Đắt quá = Phaeng Mark Pai
 • Bạn có thể hạ giá được không? = Lot La Ka Dai Mai?
 • Bạn có thể giảm giá không? = Loht (RaaKhaa) Dai Mai Krab/Ka?
 • Được rồi = Dai
 • Bạn có cái nào nhỏ / lớn hơn? = Yai/Lek Gwaa Nee Me Mai Krab/KaTôi
 • Tôi có thể thử được không? = Long Sai Dai Mai Krab/Ka
 • Không, cảm ơn bạn = Mai Ow
 • Cảm ơn = Kaa Poon

 • Và đây là một trang web có thể giúp bạn học số bằng tiếng Thái: Thai Language


Hãy bắt đầu ở mức giảm 25% so với giá chào bán

Shopping in Bangkok-3-05.jpg

Đây là một con số chung dành cho bạn khi mua sắm. Nếu giá là 100 baht thì bạn có thể trả thành 75 baht. Mọi người có thể có những cách thức khác nhau và mỗi người bán cũng sẽ khác nhau nhưng đây là công thức chung chúng mình nghĩ là hợp lí. Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc vào nơi bạn đang mua sắm và những thứ bạn mua.


Các mức giá khác nhau

Bạn sẽ thường thấy các cửa hàng xung quanh luôn có các giá khác nhau cho cùng một món đồ. Nó có thể từ khoảng 40 baht đến 1.500 baht cho cùng một thứ trong nhiều cửa hàng khác nhau. Và bạn có thể lựa chọn cho mình bất kì cửa hàng nào với giá nào bạn muốn.

Shopping in Bangkok-4-Pratunam-Wholesale-Market-bangko3.jpg

Shopping in Bangkok-siam-center.jpg


Shopping in Bangkok-MBK.jpg


Mang theo máy tính hoặc smartphone

Khi mua sắm ở Thailand, bạn không được quên máy tính bởi chúng ta chỉ nói chuyện với nhau thông qua những con số. Ngoài ra bạn có thể vừa dùng phần mềm máy tinh cũng như tra cứu giá của món hàng ngay trên mạng internet bằng smartphone trước khi trả giá với người bán. Có một số app cho việc tra cứu tiền tệ như là XE Currency, Units Plus... rất dễ sử dụng và bạn chỉ cần chọn loại ngoại tệ để hoán đổi trên app. Để tra cứu giá món hàng nhanh hơn ngoài việc dùng Google Search bạn còn có thể dùng các app sau ShopAdvisor, Purchx... nhưng bạn lưu ý là với các món hàng lưu niệm không phổ biến thì bạn cần đọ giá nhiều nơi trước khi trả giá vì không phải tất cả đều có trên app nhé.


Kiểm tra tỷ giá hiện hành

Baht sẽ thay đổi lên xuống vì thế bạn nên xem xét kĩ tỷ giá trong ngày nếu bạn không mang bath theo người. Tìm hiểu kỹ các khoản đại trà như 1$, 5$, 10$, 20$, 50$, 100$ xem tương đương bao nhiêu bath nhé!

Shopping in Bangkok-1-siam-paragon-4.jpg

Với một vài kinh nghiệm nho nhỏ, chúng mình hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thú vị tại Bangkok và mua sắm cho mình những món hàng ưng ý nhé!Bạn còn chờ gì nữa ... liên hệ với Alehap và chúng tôi sẽ giúp lập kế hoạch và đặt chuyến đi mua sắm của bạn - từ 3.500.000 đồng!Đây là nội dung trong bài viết về Du Lịch Mua Sắm ở Bangkok - Thái Lan. Bạn có thể đọc các phần trước của bài viết tại đây:


shopping2.jpg

Bùng nổ cơn sốt mua sắm mùa Sale khủng 2016

Chỉ cần bạn thấy ở đâu có bảng dấu hiệu chiếc túi đỏ, ở cửa hàng đó có tham gia tổ chức khuyến mãi lớn trong thời gian này. Ưu đãi lên đến 80%...

Địa điểm du lịch mua sắm ở Bangkok - Thái Lan

Mua sắm ở Thái Lan là một hoạt động vô cùng thú vị khi đến du lịch ở đất nước này. Đây là một trong những điểm shopping yêu thích của người Việt ...

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>