Trước Khi Rời Singapore Đừng Quên Nếm Thử Những Món Ăn Này

Ẩm thực Singapore

17.01.2019

Trước khi rời Singapore đừng quên nếm thử những món ăn này


Không chỉ nổi tiếng với những điểm đến thú vị, Singapore còn khiến “giới xê dịch” phải vương vấn với nền ẩm thực độc đáo. Dưới đây là các món ăn mà trước khi rời khỏi Singapore, các bạn nên thử một lần nhé!

  1. Nasi Lemak
  2. Là món xôi dân dã, có nét “hao hao” giống món xôi Việt Nam nhưng Nasi Lemak là một trong những món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi tới xứ đảo Singapore. Món ăn này được nấu từ gạo thơm nước cốt dừa rất thơm. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy mùi hương rất đặc trưng của món xôi này khi đi qua từng con phố ở Sing,. Nasi Lemak ăn kèm với nước sốt sambal cay, chút cá khô, cá rán cùng trứng, “ngon hết xảy”.

    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-01.jpg

    Nasi Lemak “hao hao” giống những món xôi Việt nhưng có vị rất riêng


    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-02.jpg

    Một phần đầy đủ của Nasi Lemak bao gồm rất nhiều thành phần khác nhau


  3. Cua sốt ớt
  4. Ra mắt từ những năm 1950 trên đường phố món cua sốt ớt giờ đây đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của đất nước Singapore. Vì vậy bạn nhất định đừng bỏ qua món ăn tuyệt ngon này nhé!

    Nét đặc trưng và đặc biệt của món cua Sing là nguyên liệu cua tươi ngon và vị nước sốt tuyệt vời. Bằng một cách nào đó mà những người đầu bếp đã chế biến ra loại nước sốt đậm đà, thơm ngon với vị cay nồng, ngòn ngọt, một chút chua chua…với màu đỏ sóng sánh đẹp tuyệt. Hẳn chỉ cần nhìn thấy, ngửi thấy mùi của món ăn này bạn sẽ thấy bồn chồn chẳng yên! Ngoài món cua sốt ớt thì cua sốt tiêu trắng cũng là một món ăn thú vị mà bạn nên nếm thử ở quốc gia này nhé.

    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-03.jpg
    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-04.jpg

    Món cua sốt ớt ngon tuyệt này sẽ khiến bạn “xuyến xao”


  5. Cháo ếch
  6. Nổi tiếng là món ăn khó cưỡng khi đến Singapore, cháo ếch khiến bao du khách phải say lòng. Khá quen thuộc với người Việt nhưng ở Sing, món ăn này được chế biến với hương vị vô cùng ấn tượng. Đó là vị thơm thơm, ngọt ngọt của cháo quyện với thịt ếch mềm tươi lẫn vị mằn mặn, cay cay, nồng nồng….

    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-06.jpg

    Ếch được nấu riêng với gia vị đậm đà và ăn kèm với cháo trắng


    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-05.jpg
  7. Laksa
  8. Laksa là một món bún đặc sản ở Sing. Món bún này có màu đỏ cam và hương nồng cay đặc trưng. Vì thế mà nhiều người nghĩ món ăn này sẽ chỉ dành cho những “tín đồ” của ớt mà thôi. Nhưng kì thực vị của món bún Laksa cay nồng dễ chịu, lại đậm đà rất ngon.

    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-07.jpg

    Món bún cay hấp dẫn khiến bất kì ai cũng phải “say lòng”


    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-08_0.jpg

    Bát bún đỏ cam sóng sánh hấp dẫn


  9. Cơm gà Hải Nam
  10. Bắt nguồn từ cộng đồng người Hoa - Trung Quốc nhưng món cơm gà này vô cùng nổi danh tại Quốc đảo sư tử. Bề ngoài cơm gà trông khá là dân dã, bình thường nhưng bạn chắc chắn sẽ bị thuyết phục bởi hương vị đậm đà khó trộn lẫn của nó.

    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-10_0.jpg
    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-09_0.jpg
  11. Ice kachang
  12. Món tráng miệng Ice kachang là món ăn vặt khá nổi tiếng ở Singapore. Đây là món đá bào, kết hợp với nhiều loại sirô hương vị trái cây. Điểm lên lớp đà bào là màu sắc sặc sỡ của những món chè nấu từ các loại đậu. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm với các loại thạch và trái cây tươi.

    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-11.jpg
    Nhung-mon-an-ngon-o-Singapore-12.jpg

    Ẩm thực là một trong những điều hấp dẫn khi đi du lịch. Những món ăn lạ, những hương vị ngon tuyệt, những cung cách bán hàng “lạ lẫm” ở những vùng đất khác nhau sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật thú vị. Và đương nhiên rồi, điều tuyệt vời nhất là bạn sẽ được “no say” trong những món ăn ngon “quên lối về”.

    Hi vọng những chia sẻ của Alêhấp về những ẩm thực Singapore sẽ giúp các bạn “du hí” đất nước này một cách trọn vẹn hơn!


Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>