Subnav

Xem Thêm

mo-di-blog-leftarticle.png
Mơ & Đi Blog
Thái Lan
Việt Nam
Campuchia
Lào
Indonesia

Những món ngon tại Đà Nẵng

Cập nhật đặc biệt

13.04.2017

Đà Nẵng thực sự là một điểm đến hấp dẫn du khách với những món ăn ngon đặc sắc. Sau đây là danh sách những món ăn ngon nổi tiếng của thành phố biển xinh đẹp này. Cả nhà mình cũng tham khảo rồi đánh dấu lại để có dịp đến Đà Nẵng là phải “quất” ngay nhé ^^


Mì Quảng

Đến Đà Nẵng bạn nhất đinh không thể bỏ qua món Mì Quảng. Món mì này có rất nhiều biến tấu hấp dẫn cho bạn chọn như: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua Giá cả dao động tùy nơi và tùy tô lớn nhỏ từ 13.000 – 25.000đ/tô, bánh tráng bán kèm 3.000 đồng/cái. Địa chỉ tham khảo: Quán Trần: 300 Hải Phòng; quán Bà Ngân: 108 Đống Đa; quán Bà Lữ: 126 Hàm Nghi; quán Bà Vị: 55 Trưng Nữ Vương; Mì Quảng 1A: số 01 Hải Phòng




Gỏi cá Nam Ô

Nếu bạn muốn thưởng thức gỏi cá Nam Ô đích thực thì phải đến khu vực. Hoặc bạn có thể qua các quán ăn ở cầu Nam Ô với một phần với giá từ 40.000 đồng.Cá để chế biến món gỏi là cá mòi, cá tớp, cá cơm...Ngon và thích hợp nhất là cá trích, vì cá này thịt có vị ngọt, săn chắc. Cá trích sống gần bờ được các ngư dân đánh bắt quanh năm nên còn là nguồn nguyên liệu dồi dào cho món gỏi. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và “thính”...




Bún chả cá

Quán bún chả cá gia truyền 109 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, giá: 20.000đ/tô bình thường và 25.000đ/tô đặc biệt; mở cửa từ 6h – 22h. Ngoài ra bạn cũng có thể đến quán bún chả cá trên đường Hoàng Diệu (ngay bên cạnh tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai) bán từ 7h – 21h, quán bún đối diện chợ Tam Tòa chỉ bán buổi sáng từ 6h – 10h




Bánh tráng cuốn thịt heo

quán Trần: 300 đường Hải Phòng; quán Mậu ở số 35 Đỗ Thúc Tịnh. Bún mắm “Bà Thuyên” trên đường Lê Duẫn, đối diện chi nhánh Mobifone,và Nguyễn Thị Minh Khai. Cao lầu và Cơm gà Hội An ở quán trên đường Lê Đình Dương đối diện quán Trúc Lâm Viên. Món bánh tráng cuốn thịt heo rất được ưa chuộng tại Đà Nẵng bởi sự hòa trộn tuyệt vời giữa vị, sắc, hương




Bê thui Cầu Mống

quán Bê thui Cầu Mống bà Ngọc 228 Đống Đa, 99 Ông Ích Khiêm cưỡng. “Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Vùng đất này là một ngôi làng nhỏ nằm trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (Quảng Nam-Đà Nẵng ngày xưa). Tại đây có rất nhiều hàng quán phục vụ món bê thui chất lượng, hương vị đậm đà bản sắc xứ Quảng mà không nơi nào sánh được. Và tôi xin cam đoan rằng, bê thui Cầu Mống thì chỉ có ăn ở Cầu Mống là mới là thứ thiệt, số dách.




Nem tré Bà Đệ

81 Hải Phòng; Nem tré bà Cúc: 107 Hải Phòng. Ở Đà Nẵng, tré là một thứ dùng để “lai rai”, là món chua, cay đặc sắc mà nếu ai đó đã từng được thưởng thức cùng những người bạn trên xứ Quảng, hẳn sẽ khó lòng nào quên được.




Bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Tôm thì tôm đồng, tôm sông còn nhảy tanh tách. Thịt thì thịt ba chỉ tươi roi rói nửa nạc nửa mỡ. Rau sống thì ngoài những lọa rau phổ thông như , xà lách, húng quế còn nhất thiết phải có đủ chuối chát, rau cải con… Nước tương được pha chế từ gan heo và đậu phụng xay tạo thành một loại nước chấm có hương vị bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống. Thêm xấp bánh tráng mỏng hoặc có thể những lá cải cay to hơn bàn tay có thể thay thế bánh tráng dùng để cuốn bánh xèo…Bạn có thể thưởng thức món này tại quán “Bánh xèo Bà Dưỡng” địa chỉ Kiệt 11 - Hoàng Diệu, Đà Nẵng.




Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>