Cách đặt mua vé khuyến mãi AirAsia, Vietjet

Cập nhật đặc biệt

03.05.2017

Chào các Alehaper !

Alehap có hàng trăm các khuyến mãi và ưu đãi về vé máy bay và chúng mình có thể đặt hầu hết các khuyến mãi này cho bạn - điều này có nghĩa Alehap sử dụng những kỹ năng của chúng mình để tìm cho bạn vé tốt nhất. Nhưng, một số khuyến mãi như 10.000 vnd ,... thường chỉ áp dụng cho những hình thức đặt và thanh toán tại website của hãng hàng không. Trong trường hợp này, Alehap sẽ cho bạn lời khuyên nhưng bạn sẽ phải tự đặt những chiếc vé này.

Một số điều cần thiết để các bạn mua được những chiếc vé rẻ.

Theo dõi các trang tổng hợp cập nhật khuyến mãi từ các hãng hàng không để có được thông tin kịp thời. Alehap là một lựa chọn :). Theo dõi trang Facebook của Alehap hoặc đăng ký Alehap.vn nhận Newsletter - tổng hợp thông tin khuyến mãi hàng tuần để không bỏ lỡ bất kỳ khuyến mãi mới nào, và để bạn có thể đặt vé nhanh hơn thông qua Alehap.

Đăng ký thành viên trên website của hãng hàng không AirAsia, Vietjet, Jetstar,... để nhận được thông tin khuyến mãi và để hệ thống lưu giữ các thông tin cần thiết của bạn như Họ tên, địa chỉ, số passport. Như vậy khả năng đặt vé cũng nhanh hơn, giảm thời gian phải nhập thông tin mới hay trong trường hợp quên một số thông tin cần thiết.

Cố gắng thực hiện trước các bước đặt vé trên website của hãng một vài lần trước để quen các thao tác và quen với giao diện của web, để ngay khi có khuyến mãi, bạn sẽ dễ dàng đặt vé vì giảm bớt thời gian làm quen với các bước đặt vé trực tuyến.

Lấy đầy đủ thông tin của người đi cùng bạn: họ tên, số passport/CMND, ngày tháng năm sinh,... để sẵn trong file word hoặc trong email để khi có vé chỉ việc copy - paste những thông tin này vào hệ thống. Không cần phải đánh lại, nhanh chóng và tránh được sai sót.

Mở 2 đến 3 trình duyệt cùng một lúc như: Firefox, Chrome, Internet Explorer,... để trong trường hợp trang của trình duyệt này có vấn đề, thì vẫn còn những trang khác hoạt động. F5 liên tục nếu web thông báo nghẽn mạng do lượng truy cập quá tải.

Thời gian đặt vé thích hợp: Có một số chương trình khuyến mãi chỉ giới hạn thời gian đặt vé trong khoảng thời gian cố định như: Chỉ đặt trong 1 giờ. Hoặc bắt đầu từ 21:00 - 23:10,... Nên nhớ bạn đã sẵn sàng vào thời điểm đó. Hay một số chương trình bắt đầu lúc 0:00, nếu bạn có thể thức khuya thì hãy sẵn sàng ở 11:59p ngày trước. Xác xuất bạn là người đầu tiên và chọn được những ngày bay đẹp hơn là khá cao. Sẽ có rất nhiều người cố gắng đặt vé vào cùng thời điểm, vì vậy các website sẽ không chịu nổi sự quá tải này. Do đó, cố gắng đặt vé vào những khoảng thời gian mọi người đang ăn tối hoặc đang ngủ ;)

Linh động các khoảng thời gian bay. Thường các khuyến mãi đưa ra cho những “chiếc vé rẻ” vào khoảng thời gian ít “bận rộn”, vào giữa tuần, bay vào sáng sớm hoặc trễ vào đểm. Vì vậy sẽ có nhiều cơ hội hơn. Linh động thời gian đi về, ví dụ nếu ngày đi có giá vé khuyến mãi đó, nhưng ngày về lại không có. Đừng bỏ vé mà hãy lùi ngày về hoặc dời ngày về tới và lùi một đến hai ngày. Xác xuất có vé sẽ cao hơn.

*Khi đặt vé tránh các ngày lễ. Các ngày nghỉ lễ lớn của Việt Nam như giỗ tổ Hùng Vương, Tết Nguyên Đán hay Lễ 30/4 hoặc của nơi bạn sẽ đến như Songkran (Thái Lan),... sẽ không có vé giá rẻ đâu. Vì vậy, đừng cố mất thời gian tìm giá khuyến mãi cho những ngày này.

Passport: trong trường hợp bạn chưa làm kịp hoặc quên số hộ chiếu của mình. Bạn có thể điền số CMND vào phần số Passport, chỉ cần lúc ra sân bay khởi hành, đảm bảo là bạn có Hộ Chiếu cầm theo. Nếu chưa có thì hãy đặt vé vào khoảng thời gian bay sao cho bạn kịp làm xong passport, nếu không sẽ phải bỏ vé. Như vậy thì rất tiếc.

Thẻ thanh toán online: Các bạn nên làm sẵn cho mình một loại thẻ ngân hàng, chọn ngân hàng phố biến với các dịch vụ linh hoạt như thanh toán trực tuyến (e-banking), có liên kết với các ngân hàng khác để làm thẻ ATM và thẻ Visa/Master luôn. Vì mỗi hãng hàng không có những hình thức thanh toán khác nhau vì vậy, nếu bạn sỡ hữu 1 loại thẻ mà có gần như đầy đủ các chức năng như vậy thì sẽ tiện lợi cho việc săn vé ở nhiều hãng khác nhau. Đồng thời cũng phải thực hiện động tác chuyển tiền từ thẻ này sang thẻ khác, khá mất thời gian, làm lỡ cơ hội đặt được vé rẻ của bạn.

Tham khảo các hình thức thanh toán của một số ngân hàng sau:


Tips:

Cẩn thận với phí thanh toán với Credit Card, có thể là 3%. Nếu vé được bán bằng loại tiền tệ khác như: USD, hãng hàng không sẽ tính thêm “tỉ giá” chênh lệnh, có thể được tính cao hơn với giá của ngân hàng Vietcombank (trường hợp này rất thường do thanh toán cho các hãng hàng không nước ngoài bằng tài khoản VND của ngân hàng nội địa). Vì vậy, bạn phải chuẩn bị là giá vé bạn mua có thể cao hơn sự tính toán của bạn.

Nếu đã ghi nhớ và thực hiện đầy đủ các bước khi trước và sau khi đặt vé thì việc có được vé rẻ là trong tầm tay rồi. Đây là cách Alehap thường làm để canh đặt vé [Cũng khá vất vả nhưng đáng :)]. Bây giờ, việc còn lại là của bạn. Bày sẵn đồ ăn và nước uống kế bên để túc trực canh vé nhé. Tuy nhiên, đôi khi đặt được vé cũng cần có một chút may mắn nữa. Chúc các bạn có chuyến “đi săn” gặp nhiều may mắn :)


Tìm kiếm vé máy bay trực tuyến với Alehap
Tìm kiếm vé


Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>