Subnav

Xem Thêm

mo-di-blog-leftarticle.png
Mơ & Đi Blog
Thái Lan
Việt Nam
Campuchia
Lào
Indonesia

Cùng trải qua hành trình tuổi trẻ trong chuyến đi ngắm hoàng hôn Phú Quốc!

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

13.11.2018

Cùng trải qua hành trình tuổi trẻ trong chuyến đi ngắm hoàng hôn Phú Quốc!


Đắm chìm trong hoàng hôn Phú Quốc với tiêng sóng rì rào, từng vệt nắng đỏ vương trên vai cùng khoảng mây rực cam đỏ dần tắt phía cuối trời là những gì tôi chẳng thế nào quên về Phú Quốc. Cùng một ông mặt trời ấy, cùng một khoảng trời lịm dần đi bởi bóng tối bao trùm và vẫn cái mát lạnh se se của gió biển chiều, nhưng khi đứng ở Phú Quốc, dường như những thứ đặc trưng của hoàng hôn đều khác đi, chỉ thuộc về riêng Phú Quốc và mang nét riêng của Phú Quốc... đủ để người ta nhớ mãi, khắc khoải.


hoang-hon-phu-quoc--202.jpg

Giữa không gian thơ mộng, bình yên và có nét hoang sơ tự nhiên, tôi cảm nhận vẻ đẹp của Phú Quốc như cô gái 18, dễ dàng mang những thứ thuộc về mình từ cảnh sắc đến âm thanh chạm vào trái tim người có lòng, để cả tâm hồn cho Phú Quốc.

Mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng về Phú Quốc, nhưng tôi tin rằng, sẽ chẳng có ai bỏ qua được hoàng hôn Phú Quốc khi đã đến đây và khi đã chứng kiến hoàng hôn buông xuống thì thật khó để quên đi những bát cát dài chờ nắng đỏ biến mất, màu biển đỏ cam lấp lánh trên những cơn sóng rập từ rực rỡ đến yếu dần, rồi hòa vào màu đen của buổi tối, những cánh chim nghiêng xa phía chân trời...


hoang-hon-phu-quoc--198.jpg

Và cũng có rất nhiều cách để người ta cảm nhận hoàng hôn Phú Quốc. Có người lựa cho mình một góc bình yên nào đó, một mình ngắm Phú Quốc, cũng có người đi dạo dọc bờ biển, chạy theo những ánh nắng từ cuối trời, chiếu dài, rõ rồi ngắn dần và biến mất. Hay cũng có thể ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ, theo sóng dạt khăp bờ biển, chạm tay vào từng cơn sóng, tận hưởng từng giọt nắng đỏ chạm vai... Cũng có người quây quần bên gia đình, bạn bè cùng tổ chức tiệc nhỏ, cùng ăn uống, ca hát trên bãi biển để những giây phút ở Phú Quốc thật sự ý nghĩa và kỉ niệm


hoang-hon-phu-quoc--203_0.jpg

Nhâm nhi hoàng hôn bên một ly cà phê, một chén trà

Từ Dinh Cậu, tôi chọn mỏm đá ngay sát biển là điểm tựa mình để chứng kiến toàn bộ hoàng hôn. Nơi đây được xem như là địa điểm lý tưởng, bao trọn được toàn cảnh mặt trời lặn của Phú Quốc. Không gian xung quanh là biển cả, thoáng đãng đủ để người ta tận hưởng, hít hà từng chút hương vị biển, cảm nhận từng cơn gió, từng cơn sóng, từng vệt nắng hay bất cứ cái gì thuộc về Phú Quốc theo cách thật sâu, thật chậm rãi.

Cả một khoảng trời, biển bao la mà bình yên đến lạ, cảm xúc và tâm hồn con người lắng đọng, dành cả cho Phú Quốc ở những giây phút này. Có lẽ, chính vì thế mà hoàng hôn Phú Quốc không chỉ có cảnh, có sắc mà còn có cả tình. Một thứ tình trút đi những nhọc nhằn, bon chen của cuộc sống gồng lên vì cơm áo gạo tiền, một thứ tình trả lại thanh thản cho tâm hồn mà tìm thật khó trong những xô bồ hàng ngày chốn thành thị.

Hoàng hôn Phú Quốc thật sự đẹp, đẹp cả khi tôi ngồi tĩnh lặng trên những mỏm đá để ngắm nhìn hay cả khi tôi di chuyển đặt những bước chân mình trên bãi cát dài, ngắm nhìn từng cái bóng của tôi và mọi người được chiếu bởi những tia nắng cuối ngày hằn trên cát.


hoang-hon-phu-quoc--204.jpg

Hoàng hôn Phú Quốc đẹp đến nao lòng mà khắc khoải

Tôi sẽ trở về thành phố tôi đang sống, Phú Quốc cũng vẫn sẽ có những buổi hoàng hôn đẹp tuyệt mỗi ngày. Và chúng tôi hẹn nhau vào một ngày tiếp theo trong hành trình tuổi trẻ. Còn bạn thì sao - cùng tôi xếp một cuộc hẹn với Phú Quốc- với hoàng hôn Phú Quốc chứ!?


hoang-hon-phu-quoc--196.jpg

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>