Subnav

Xem Thêm

mo-di-blog-leftarticle.png
Mơ & Đi Blog
Thái Lan
Việt Nam
Campuchia
Lào
Indonesia

Bạn đã sẵn sàng cho “Chuyến đi ánh sáng” đến Băng Cốc trong Giáng sinh năm nay?

Lust 4 Life

14.12.2018

“Chuyến đi ánh sáng” đến Băng Cốc trong Giáng sinh!

 


Có rất nhiều người thắc mắc, liệu ở một đất nước chùa chiền như Thái Lan thì lễ Giáng sinh sẽ trông như thế nào. Nếu quá trông đợi vào những bữa ăn “đúng điệu” Giáng sinh như Gà Tây quay, Cocktail trứng hay Rượu táo thì có lẽ Thái Lan không phải là điểm đến tuyệt vời. Tuy nhiên, người dân Thái Lan, cụ thể là người dân Băng Cốc có nhiều cách khác để hòa chung không khí sôi động của thế giới. Và một trong những điều đặc biệt đó là cả thủ đô Băng Cốc như biến thành thủ phủ ánh sáng lung linh và vô cùng đặc sắc.


giang-sinh-bangkok--383.jpg

Bữa tiệc ánh sáng tại Thái Lan mỗi dịp Giáng sinh đến

Đến với Băng Cốc là đến với lãnh địa của những trung tâm thương mại. Thật không quá khi nói Giáng sinh giống như một dịp để các trung tâm này tranh giành nhau để tỏa sáng, theo đúng nghĩa đen. Các cây thông Noel lớn khổng lồ được trưng bày ở cổng, trong sảnh và trong nhiều lối đi của các cửa hàng. Những màn hình lớn được đặt ngay ở những quảng trường lớn và rất nhiều các thể loại đèn được giăng khắp nơi trong thành phố.


giang-sinh-bangkok--378.jpg

Không khí lễ hội sôi động tại Băng Cốc


giang-sinh-bangkok--393.jpg

giang-sinh-bangkok--386.jpg

Siam Paragon được trang trí công phu khi đến Giáng sinh


giang-sinh-bangkok--395.jpg

giang-sinh-bangkok--380.jpg

Central World chìm ngập trong ánh đèn mỗi khi mặt trời tắt


giang-sinh-bangkok--391.jpg

Những cây thông khổng lồ bên trong trung tâm thương mại


giang-sinh-bangkok--390.jpg

Và những “hàng cây” thắp sáng cả thành phố Băng Cốc


Đi dạo dọc theo đường Rachadamri qua khách sạn The Four Seasons, The Peninsula Plaza và tạm dừng chân dùng bữa tại khách sạn The Grand Hyatt Erawan, cuối cùng ghé thăm dàn đèn lung linh tại trung tâm thương mại The Erawan và Amarin Plaza chính xác là một chuyến đi thăm thú ánh sáng cực kì đặc biệt tại Băng Cốc. Ngoài ra, mặc dù những hàng đèn sáng rực rỡ được trang trí tại cung điện Chitralada Palace không phải chỉ để chào mừng Giáng sinh nhưng vô tình lại khiến bức tranh Noel tại Băng Cốc thêm phần lung linh và bắt mắt.


giang-sinh-bangkok--381.jpg

Chitralada Palace sáng rực khi về đêm

Giống như nhiều thành phố lớn của châu Á, Giáng sinh không chỉ là ngày lễ của tôn giáo mà còn là “ngày lễ” tuyệt vời của ngành kinh tế. Nói đến mua sắm thì không thể không nhắc đến Băng Cốc với ngành bán lẻ trù phú. Do vậy, nếu đã đến Băng Cốc, bất kể thời gian nào trong năm, khách du lịch đều có thể tận hưởng những giây phút mua sắm tuyệt vời với giá cả vô cùng vừa phải. Giáng sinh thì càng là một dịp đặc biệt để nuông chiều niềm yêu thích shopping của người dân địa phương và du khách. Tất cả các địa điểm từ nhỏ như chợ, chợ đêm, cho đến các trung tâm thương mại vừa và lớn như Siam Paragon, Central World, Terminal 21, Emporium, MBK Center đều là những địa điểm hút khách du lịch.


giang-sinh-bangkok--387.jpg

Chợ đêm Rod Fai

Giáng sinh mà không nói đến ẩm thực quả là một thiếu sót lớn. Một số khách sạn lớn vẫn sẽ phục vụ những bữa ăn đúng kiểu phương Tây vào dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, đặc sắc nhất vẫn là những món ăn hè phố đúng kiểu Thái Lan. Pad Thái, Tom Yum, Mu daeng, Som Tam và rất nhiều những món ăn nhiều gia vị khác chắc chắn là những thứ bất cứ ai đều phải thử khi đến Thái Lan dù bất cứ dịp nào trong năm.

Với 95% dân số theo đạo Phật và chỉ 0,7% dân số là người Công giáo nhưng điều này không ngăn cản Thái Lan, đặc biệt là Băng Cốc trở thành điểm đến vô cùng náo nhiệt mỗi dịp đến Giáng sinh. Thậm chí sự rộn ràng và sôi động của cả thành phố còn khiến chính những người khách phương Tây cảm thấy bất ngờ và tò mò. Còn chần chờ gì nữa mà không thử làm điều gì khác lạ trong dịp lễ Giáng sinh năm nay tại Băng Cốc?


giang-sinh-bangkok--394.jpg

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>