8 Lý do Du lịch giúp bạn hạnh phúc hơn

Kinh nghiệm du lịch

17.10.2017

10 Lý do bạn nên yêu một Cô nàng mê du lịch

Bạn có biết rằng khoa học đã chứng minh du lịch là bí quyết của sự hạnh phúc?

Việc dành một khoản chi phí cho những trải nghiệm khám phá du lịch sẽ mang lại cho bạn niềm hạnh phúc lâu hơn so với chi tiêu tiền để mua sắm quần áo, điện thoại, ipad,... Vì những khoảnh khắc bạn có được khi du lịch giúp bạn tăng tinh thần, những trải nghiệm về chuyến đi không chỉ duy trì lúc bạn đang du lịch mà còn được lưu giữ khi bạn đã kết thúc chuyến đi và khiến bạn hạnh phúc hơn theo thời gian.


1. Cai nghiện smartphone, máy tính
8-Ly-do-du-lich-giup-ban-hanh-phuc-1.jpg

Bạn không hề biết rằng, tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử như điện thoại, ngồi máy tính cả ngày lại gây ra căng thẳng khiến bạn dễ nổi cáu với người khác. Vì vậy, đi du lịch chắc chắn là cách bạn hạn chế sử dụng những thiết bị này nhất để có thể tận hưởng không khí của thiên nhiên nơi địa phương mà bạn đến và thanh lọc tâm hồn. Tất nhiên là chống chỉ định các trường hợp đi du lịch mà hết 80% thời gian dành cho chụp hình check-in, lướt Facebook, chơi game trên máy rồi nhen :D


2. Nhận được nhiều vitamin A và D - và vitamin “sea”
8-Ly-do-du-lich-giup-ban-hanh-phuc-2.jpg

Đi du lịch mùa hè sẽ giúp bạn nhận được nhiều vitamin A và D. Hai loại vitamin này có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Đây có thể chỉ là yếu tố ngắn hạn, thế nhưng bạn vẫn được hưởng lợi vì nó vẫn lưu lại một vài tuần sau chuyến đi. Ngoài ra, nếu bạn chọn du lịch biển thì “Vitamin Sea” là một loại vitamin rất tốt cho tinh thần mà bạn có thể nhận được nhiều đó.


3. Vô tình có được nhiều điều thú vị
8-Ly-do-du-lich-giup-ban-hanh-phuc-3.jpg

Không cần phải xem hài hay đọc truyện cười để cảm thấy vui vẻ. Rất nhiều tình huống hài hước, vui nhộn có thể xảy ra khi bạn đi du lịch. Chắn hẳn điều này sẽ làm cho bạn rất thoải mái, thư giãn đầu óc và có những kỷ niệm vui mỗi khi nhớ về chuyến du lịch của mình.


4. Học được nhiều kiến thức hơn
8-Ly-do-du-lich-giup-ban-hanh-phuc-4.jpg

Cho dù đó tình cờ là một kỹ năng mới như nấu một món ăn Thái hoặc học đôi ba câu tiếng nước ngoài cũng có thể thêm kiến thức và giáo dục cho chúng ta. Điều này làm cho não hoạt động nhiều hơn, sản xuất hormone hạnh phúc melatonin nhiều hơn, đặc biệt là khi học cái gì đó bạn cảm thấy hứng thú.


5. Tự tin xử lý tình huống
8-Ly-do-du-lich-giup-ban-hanh-phuc-5_0.jpg

Có những thời điểm mà tất cả mọi người đều phải đối phó với một tình huống bất ngờ khi họ đang đi trên đường, hay khi tham quan ngắm cảnh. Bởi điều này, khi đi du lịch - đặc biệt là khi du lịch tự túc - bạn sẽ phải đối phó với mọi tình huống không hay có thể xảy ra. Xử lý tình huống sẽ thúc đẩy sự tự tin và khiến cho bạn vui vẻ, hạnh phúc hơn.


6. Gặp gỡ bạn bè mới
8-Ly-do-du-lich-giup-ban-hanh-phuc-6.jpg

Sẽ dễ dàng để kết bạn mới trên những chuyến đi hơn ở nhà vì ở nhà thường ít ai có xu hướng trò chuyện với người lạ. Ngược lại, khi đi du lịch, chỉ một nụ cười cũng quen nhau. Đó có thể là một gia đình dễ mến trong chuyến đi tour chung, một anh chàng địa phương hướng dẫn đường đầy thân thiện khi bạn một mình khám phá địa điểm mới. Tương tác xã hội theo cách du lịch sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc hơn.


7. Tận hưởng không gian trong lành
8-Ly-do-du-lich-giup-ban-hanh-phuc-7_0.jpg

Du lịch cho phép chúng ta lấy lại không gian bị mất trong cuộc sống bận rộn hàng ngày. Yên tĩnh và hòa bình có thể loại bỏ được những lo âu về công việc bộn bề. Nếu như bạn đang đi du lịch với chồng hoặc người yêu thì đây là cách ý nghĩa nhất để hai bạn hâm lại tình yêu. Có thể, qua những chuyến du lịch, những hiểu nhầm hay đổ vỡ có thể hàn gắn êm đẹp và nhẹ nhàng hơn.


8. Trải nghiệm và những giây phút đáng nhớ
8-Ly-do-du-lich-giup-ban-hanh-phuc-8.jpg

Đối với hầu hết mọi người, đi du lịch là thời gian đẹp trong cuộc sống. Khi nhìn theo ánh sáng mặt trời xuyên qua cánh rừng, đứng trước một ngôi đền cổ lúc mặt trời mọc, hay cùng những người bạn người thân ngắm cảnh hoàng hôn khi chiều về trên biển. Đó là những cảnh đep nhất trong cuộc đời để sau này bạn nhớ lại và duy trì cảm giác mãn nguyện, nở nụ cười hạnh phúc sau những thời điểm đẹp đã trôi qua mà chỉ khi du lịch mới có thể mang đến cho bạn.


Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>