“Hà Nội nồng nàn”, bạn nhất định phải đặt chân đến,...

Kinh nghiệm du lịch

22.12.2020

Bắt đầu khám phá Hà Nội nhé

Hà Nội được biết đến từ những khu phố cổ tuyệt đẹp của Pháp, những quán cafe nhỏ độc đáo, Hồ Gươm nồng nàn, những món ăn ngon không thể nào quên được. Hành trình khám phá nhàn nhã sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn một Hà Nội đi qua những điểm thăm thú, khám phá và ăn uống.

HaNoi08.jpg

1 tách cafe Hà Nội và 1 bánh mì

Khởi động ngày mới bằng 1 tách cafe Hà Nội và 1 ổ bánh mì. Là những món đặt trưng ở Hà Nội, Với ly cà phê đắng thơm, hít thở sớm mai Hà Nội bạn sẽ cảm thấy tinh thần thật tuyệt vời. Bạn nên chọn 1 nơi thiệt "Hà Nội" như Hồ Gươm hay phố cổ để thưởng thức bữa sáng bạn sẽ thấy hay hơn đó.

cafe-aux-oeufs.jpg

Đến Hà Nội là phải uống cafe trứng nhé.


banhmiHaNoi.jpg


Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn

Bắt đầu khám phá Phố Cổ. Địa điểm đầu tiền là Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn. Giá vé 30.000 vnđ.

HaNoi07.jpg

Văn Miếu:

Văn Miếu: Được xây dựng vào năm 1070 với tư cách là một trường đại học dành riêng cho các học giả Nho giáo và chỉ chấp nhận các thành viên của hoàng tộc, quý tộc và quý tộc, nhưng sau đó đã mở cửa cho công chúng. Một ví dụ điển hình của kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam.

Địa chỉ: 58 Quốc Tử, Văn Miếu, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Giá vé là 30.000 vnđ nhé.

HaNoi10.jpg

Nhà thờ thánh Joseph

Được xây dựng vào năm 1886, nhà thờ theo phong cách Neo-Gothic này được xây dựng trên đỉnh của chùa Bảo Thiên (một trong Tứ đại báu vật của An Nam). Khi Việt Minh nắm quyền kiểm soát miền Bắc Việt Nam năm 1954, nhà thờ công giáo phải chịu nhiều thập kỷ bị đàn áp sau đó. Ngày nay, nó là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Công giáo La Mã Hà Nội cho gần 4 triệu người Công giáo tại Việt Nam. ⁣

Địa chỉ: 40 Nhà Chung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

HaNoi04.jpg

Nhà hát lớn thành phố

Được xây dựng vào năm 1901 sau Palais Garnier ở Paris. Nhà hát lớn Hà Nội đã chứng kiến ​​một số sự kiện chính trị trong đó có cuộc họp của Quốc hội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2 tháng 3 năm 1946. Bạn có thể tham quan chụp ảnh bên ngoài. Nếu yêu thích nghệ thuật bạn có thể chọn mua các xuất diễn Opera và Ballets giá từ 500.000 vnđ.

Địa chỉ: Số 01 Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội 100000, Việt Nam.

HaNoi06.jpg

Bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam

Ngay đối diện Nhà hát lớn Hà Nội là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam. Bảo tàng này lưu giữ một bộ sưu tập đồ tạo tác và di vật Việt Nam ấn tượng có từ thời tiền sử, trải dài qua tất cả các triều đại Việt Nam khác nhau, cho đến khi người dân Việt Nam đấu tranh giành độc lập vào cuối thế kỷ 19 cho đến đầu thế kỷ 20. Giá vé là 40.000 vnđ

Địa chỉ: 214 Trần Quang Khải, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 110000, Việt Nam.

HaNoi16.jpg

Cầu Long Biên

Được thiết kế bởi Gustave Eiffel, cầu Long Biên chạy dài hơn một km qua sông Hồng, nối liền các quận Hoàn Kiếm và Long Biên của Hà Nội. Trong thời xưa khi khánh thành vào năm 1902 cầu Long Biên là cây cầu đài nhất Châu Á bấy giờ

HaNoi03.jpg

Cafe đường tàu

Đây là một khu dân cư có những chuyến tàu lửa đi qua mỗi ngày, nối Hà Nội với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác. Với những quán cafe được mở ra phục vụ cho du khách đến đây tham quan và thưởng thức nét đặc trưng cuộc sống ở đây.

Địa chỉ: Đường xe lửa của Hà Nội nằm giữa đường Trần Phú

HaNoi12.jpg

HaNoi01.jpg


Ẩm thực khó quên

Hà Nội không chỉ làm bạn phải lòng bởi những công trình lịch sử, những khu phố cổ mà đến đây bạn còn "ngất ngây" bởi những món ăn đặc trưng nữa đó.

HaNoi14.jpg

HaNoi02.jpg

HaNoi13.jpg

Nếu có thể đặt chân đến Hà Nội thì khám phá ngay những điểm đến tụi mình giới thiệu nhé
Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>