“Bí kíp” đi du lịch quốc tế giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch

13.04.2017

Chào các Alehaper !

“Bí kíp” để du lịch quốc tế giá rẻ là gì? Cũng giống như cách bạn tiết kiệm khi làm bất kỳ điều gì mà thôi! Thành thực mà nói thì có rất nhiều nơi thú vị trên thế giới. Vậy thì tại sao bạn lại không chọn cho mình một nơi không tốn kém nhiều? Hãy học cách làm một người biết nắm bắt cơ hội. Bạn sẽ có thể du lịch nhiều nơi hơn, được thấy nhiều hơn và làm được nhiều việc hơn. Trước tiên là những nơi “rẻ rẻ” thôi, còn những nơi khác thì… để dành cho tương lai cũng được. Đời còn dài vai còn rộng, biết đâu được lúc nào đó bạn sẽ cơ hội để đến những nơi đó thì sao. Đó là một lời khuyên chân thành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn thấy mình có một ngân quỹ không giới hạn và không việc gì phải tiết kiệm thì bạn cũng có thể… làm lơ lời khuyên này.


Những quốc gia "rẻ"

Ecuador là điểm đến được yêu thích! Ở đó bạn vẫn có thể có được một bữa ăn tươm tất chỉ với 2 đôla Mỹ. Và bạn cũng khỏi phải mắc công đi đổi làm chi, vì hiện nay đồng tiền chính thức của Ecuador là đồng đô-la đấy. Từ dãy núi Andes tuyết phủ xinh đẹp, đến quần đảo thiên nhiên Galapagos, bạn sẽ không bao giờ thấy thiếu nơi để khám phá. Du lịch ở đó vừa an toàn mà lại vừa rẻ. Đắn đo chi nữa?

Nam Mỹ nói chung cũng không đắt đỏ gì cho lắm, mà lại có những quốc gia đẹp nhất nữa chứ! Đó là những quốc gia nằm dọc dãy Andes như Ecuador, Peru, và Bolivia. Gần đây, Argentina cũng là một trong những quốc gia được du khách “chú ý” nhất vì giá cả “phải chăng”.

Còn ở Trung Mỹ, bạn có thể chọn du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại Nicaragua hoặc Guatemala. Đặc biệt là Nicaragua đã trở thành một quốc gia ổn định và an toàn hơn đối với du khách trong những năm gần đây. Costa Rica cũng rất tuyệt! Tuy là một trong những quốc gia đắt nhất ở Trung Mỹ nhưng chắc chắn vẫn rẻ hơn Châu Âu.

Châu Á thì du lịch Ấn Độ là chi phí thấp, đặc biệt nếu bạn ở lại trong những khách sạn đông người hoặc nhà trọ. Du lịch ở Thái Lan và Indonesia cũng rất rẻ. Đối với tất cả những điểm đến mang tính quốc tế thì chỉ có giá vé máy bay là khoản chi tiêu lớn nhất của bạn mà thôi. Điều này đặc biệt đúng đối với những quốc gia Châu Á đấy! Chi tiêu ở đó thì rẻ nhưng giá vé đến đó thì lại là một vấn đề khác.


Mẹo vặt khi du lịch nước ngoài

  • Cho dù bạn có đi bất cứ đâu thì bạn cũng có thể tiết kiệm được. Thay vì ăn tại khách sạn dành cho du khách thì bạn hãy ăn ở nơi nào mà người địa phương ăn. Nếu muốn thực sự rẻ thì bạn có thể mua trái cây mua ở lề đường (nhưng mà nhớ rửa sạch nha!), hay ăn thức ăn đóng gói mua ở tiệm tạp hóa ...
  • Để tiết kiệm, bạn nên đến những điểm thu hút “free” và rẻ trước tiên. Có thể bạn sẽ gặp được nhiều điều thú vị mà bạn sẽ không bao giờ có được khi đến những nơi đắt đỏ đâu. Giá cao có nghĩa là chất lượng tốt hơn, nhưng là đối với du lịch theo gói chứ không phải cho du lịch trải nghiệm.

  • Săn khuyến mãi. Để mua được những chiếc vé máy bay đi nước ngòai với giá rẻ, bạn phải tìm ở các khuyến mãi của các hãng hàng không. Theo dõi các thông tin khuyến mãi mà Alehap cập nhật hàng tuần tại FacebookAlêhấp để không bỏ lỡ bất kỳ khuyến mãi hấp dẫn vé máy bay, khách sạn nào.
  • Nếu có nhu cầu đặt vé bạn có thể liên lạc Alehap để có được giá vé tốt nhất. Hoặc cần tư vấn, chia sẻ thêm những kinh nghiệm du lịch. Đừng ngần ngại nói cho Alehap, chúng mình sẽ chia sẻ và hỗ trợ hết mình.

  • Bạn nên “ghi lòng tạc dạ” một điều rằng dù ở bất cứ nước nào thì giá xe bus lúc nào cũng rẻ hơn taxi hết. Nhưng khi đi bus thì nhớ coi chừng bị móc túi! Hơn nữa, đi bộ lại còn rẻ hơn nữa, và cũng là một cách để bạn “tìm tòi” kỹ hơn về một thành phố nào đó. Nếu nghi ngại những nơi có nguy hiểm thì bạn có thể hỏi người dân địa phương xem nơi nào hay có ẩu đả, nơi nào nên đi và nơi nào không nên. Vậy thôi!
  • Tiếp nữa đây! Nếu muốn tiết kiệm khi thuê chỗ ở thì bạn cứ làm theo những người trong nước sở tại nhưng không phải dân địa phương. Thấy họ thuê chỗ nào thì… bắt chước họ thuê chỗ ấy. Ở Banos, Ecuador, bạn có thể giảm tiền phòng bằng cách trả trước vài đêm. Nếu không thấy phiền thì bạn còn có thể tiết kiệm hơn khi share phòng với người khác nữa.

Trên đây là những gì mình rút ra được từ những chuyến đi. Nhưng chắc chắn là còn rất nhiều “bí kíp” nữa. Bạn hãy khám phá và cũng chia sẻ cho mọi người đi nào!

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>