Vì một thế hệ tương lai Việt Nam tốt đẹp hơn

Hoạt động Alehaper

09.02.2018

Vì một thế hệ tương lai Việt Nam tốt đẹp hơn


Bạn còn nhớ Tổ chức Trẻ em Việt Nam (Children of Vietnam) mà Alehap đã chia sẻ chiến dịch ý nghĩa Đạp xe vận động quỹ giúp trẻ em nghèo Việt Nam (Cycling out child poverty in Vietnam) vào năm ngoái không nhỉ? Alehap rất trân trọng khi được đồng hành với những hoạt động của Tổ chức. Như vào năm 2015, chúng mình đã góp phần tổ chức đấu giá gây quỹ trên trang "Web in Travel Singapore" (ngành du lịch) và đã góp được 9.000$ để xây dựng nhà vệ sinh và nhà tắm sạch cho các em nhỏ ở vùng núi tỉnh Quảng Nam.

Tổ chức vừa có tin rất đáng mừng là họ đã và đang xây dựng 38 trường mẫu giáo, trong đó có 14 trường nằm ở vùng hẻo lánh Tây Giang. Những sự chú ý và đóng góp nho nhỏ của bạn thôi cũng là một phần động lực to lớn để cùng Tổ chức tạo một khởi đầu tươi mới cho các trẻ em sinh sống trong các cộng đồng nông thôn.

CoV-Donate-1.jpg


Bạn có biết?

  • 3 triệu trẻ em mỗi năm chết vì suy dinh dưỡng.
  • Ở các nước đang phát triển người dân dành 60% - 80% thu nhập cho lương thực. Trong khi đó người Mỹ chỉ chi dưới 10%.
  • Người dân Việt Nam cần 36$ - 43$ mỗi tháng để đảm bảo họ có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng với mức 2300 calo / ngày.
  • Tuy nhiên, 37.3% cuộc sống của người lao động nghèo chỉ dưới 2$ / ngày.
  • 16.885% dân số đang sống dưới mức 1.25$ / ngày.


Hãy gặp Hiếu

CoV-Donate-2.jpg

Hiếu là một cậu bé học tại trường mầm non nông thôn ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Cậu bé là một trong số hàng ngàn trẻ em được nhận những bữa ăn tăng cường dưỡng chất vitamin từ lúa và đậu nằng từ Tổ chức CoV với sự đóng góp của các mạnh thường quân cũng như đối tác Rise Against Hunger có trụ sở tại Mỹ. Hiếu sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo. Gia đình gồm 6 thành viên, nhưng chỉ có 2 người có khả năng làm việc và lao động trên mảnh đất nhỏ của gia đình - nơi chỉ cho họ tạm đủ gạo và rau quả làm lương thực. Và khi mùa thu hoạch kết thúc, cũng là lúc bố mẹ Hiếu phải nhận làm những công việc lặt vặt để chi trả chi phí sinh hoạt và học phí cho Hiếu và chị của em.

Mỗi tháng gia đình Hiếu phải chi 1 triệu đồng để trả tiền học phí mẫu giáo. Đây là một khoảng tiền không hề nhỏ với gia đình của cậu bé. Ăn uống với chế độ dinh dưỡng không đây đủ là thực trạng của một mình Hiếu mà là của tất cả các em nhỏ tại trường.

Khi trường học bắt đầu nhận gạo tăng cường chất và cháo đậu nành thì các giáo viên đều xúc động. Trường bắt đầu thêm vào cháo các thức ăn kèm và dĩ nhiên là nước mắm. Hiếu và các bạn cùng trang lứa có thêm 3 buổi ăn nhẹ là những món cháo này vào buổi chiều. Hiếu chia sẻ: “Cô giáo nấu ăn rất ngon và con rất thích ăn cháo với thịt hoặc cá và kèm cả rau nữa.” Khi được hỏi, mẹ của Hiếu có nói rằng “Gia đình rất vui vì thấy Hiếu đi nhà trẻ có nhiều thức ăn ngon và đầy đủ hơn ở nhà, và các cô cũng rất chăm bọn trẻ. Buổi ăn hàng ngày của chúng tôi phần lớn là rau cải, cơm và thỉnh thoảng là cá. Tôi chỉ hy vọng chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ các em nhỏ để chúng có những bữa ăn dinh dưỡng hơn.”

CoV-Donate-3.jpg

Bà Lan, hiệu phó trường mẫu giáo, chia sẻ về những thách thức mà các gia đình và trẻ em như Hiếu phải đối mặt hàng ngày. Theo bà, gia đình Hiếu là một điển hình của việc dựa vào việc tự trồng tự ăn. Mặc dù hoàn cảnh kinh té khó khăn, bố mẹ luôn mong muốn Hiếu được đến trường. Được tràn ngập yêu thương từ gia đình, hàng xóm, và các giáo viên, Hiếu sẽ mau lớn và trở thành một học sinh gương mẫu với sự nhanh nhẹn và thông minh.

Nhờ được bổ sung dưỡng chất qua các bữa ăn, không chỉ Hiếu mà rất nhiều trẻ em khác ở trường sẽ tăng cân và chiều cao. Bà Lan cho biết: “Chúng tôi dần nhìn thấy sự giảm rõ rệt về tỷ lệ suy dinh dưỡng kể từ khi trường tiến hành thêm các bữa ăn cháo cho các em học sinh.” Bà còn chia sẻ thêm, “Hy vọng chương trình sẽ là một sự hỗ trợ dài hạn cho trường chúng tôi để các em được bổ sung thêm nhiều bữa ăn phong phú và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển ở độ tuổi nhỏ.”

CoV-Donate-4.jpg

Và bạn hoàn toàn có thể đóng góp một phần đến với Tổ chức Trẻ em Việt Nam để xây dựng một thế hệ tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa.

Đóng góp tại đây: https://www.childrenofvietnam.org/donate/

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>