Tuần 5 - Mít tại Tam Đảo

Hành trình của Mít

13.04.2017

Xin Chào

Tiếp tục đến với những chuyến đi của Mít ;). Lần này sẽ là hành trình lang thang đến Tam Đảo cùng Hà và những người bạn của Hà. Theo dõi nào!

Nhân một cuối tuần muốn xả hơi nên nhóm chúng mình và Mít đã rời xa phố phường nhộn nhịp để đi về với núi rừng Tam Đảo - một địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi và tĩnh tâm ^^

Tam Đảo là một dãy núi đá ở vùng Đông Bắc Việt Nam, nằm trên địa bàn ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Gọi là Tam Đảo, vì ở đây có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị và Máng Chỉ. Ngọn cao nhất có độ cao tuyệt đối là 1590 m.

Lần này cho Mít đi phượt chính hiệu nhé! Và một điều đặc biệt là Mít đi hẳn bằng em Cam Phành Phạch – em Vespa cổ nhất quả đất : )


Sẽ mất khoảng 2 giờ đến 3 giờ đồng hồ đi từ Hà Nội (nếu bạn không phải là dân phượt chính hiệu nhé). Vì đường lên Tam Đảo khá khó đi do địa hình quanh co, liên tục đổ đèo.

Thị trấn Tam Ðảo rộng hơn 300ha, nằm gọn trong một thung lũng nhỏ của dãy Tam Ðảo, đồng thời cũng là một trong những vườn quốc gia lớn nhất miền Bắc. Khí hậu ở đây rất độc đáo, bốn mùa trong một ngày. Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của đông. Thị trấn bé xíu, xinh xắn với những con đường lên xuống ngoằn ngoèo, quanh co nho nhỏ, một dòng suối như vệt nước cắt ngang chảy suốt bốn mùa.


Từ trung tâm thị trấn, rẽ bên phải theo một con đường mòn, hút xuống thung lũng sâu, thác Bạc giấu mình trong núi. Bí ẩn đổ xuống dòng nước trắng bạc, lóng lánh ánh mặt trời phản chiếu sắc cầu vồng. Một dòng suối nhỏ từ trên cao 30m ào ào tuôn nước, thả vào gió tiếng suối, tiếng rừng, tiếng lá dội vào vách đá nghe thâm u như tiếng ngàn xưa...

Chúng mình và Mít khi tận mắt được tắm mát với Thác Bạc thì hết ôi a than vì đau chân ngay vì bạn phải leo những bậc thang khá dốc mới tới được Thác Bạc đó. Nước ở Thác mát lạnh mà tinh khiết nữa chứ.


Sau đó chúng mình và Mít bắt đầu thăm thú Tam Đảo với con mắt linh hoạt nhất có thể. Tranh thủ thu hết vào tầm mắt những cảnh đẹp của nơi đây.


Nắng vàng và tiết trời thì vô cùng mát mẻ khiến Mít thích lắm! Chúng mình cũng vậy :D. Và cũng bật mí một số địa điểm bạn có thể thăm quan tại Tam Đảo nhé!

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn
Nhà Thờ

Tháp truyền hình

Một số thôn ở Tam Đảo

Nếu thích mạo hiểm, hãy đi xa chút nữa tới đỉnh Rùng Rình. Ở đây cây cối, núi non đẹp như trong cổ tích, có nhiều cây to mấy người ôm, phủ đầy hoa phong lan, tiếng chim hót ríu rít vang động, bươm bướm bay rợp trời. Xa hơn nữa là Tam Ðảo 2, nơi mà vào thời Pháp cũng là điểm du lịch nghỉ mát lý tưởng nhưng nay bị bỏ hoang, mang vẻ đẹp hoang dã, cô liêu. Nhưng Mít chỉ đi có 1 ngày cùng bạn bè nên tầm 5h30 chiều là Mít lại leo lên em Cam Phành Phạch để về HN rồi. Hẹn Tam Đảo 1 ngày không xa nhé!


Đi chơi cùng bạn bè thật thú vị! Mít lại trở về Hà Nội để tận hưởng mùa thu Hà Nội đây!

Các Alehaper, cùng đón xem hành trình ở Hà Nội lần 2 của Mít nhé!

Cảm ơn Hà và những người bạn đáng yêu đã cho Mít có cơ hội đồng hành đến Tam Đảo và cảm ơn vì đã chỉa sẻ những cảm xúc của mình cho tất cả mọi người khác.

* Hành trình trước: Hành trình Mít tại Campuchia

* Nếu bạn đang có dự định đi du lịch ở đâu thì cho Mít theo cùng nhé! Gửi thông tin: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn qua email weloveyou@alehap.vn, Alehap sẽ gửi Mít đến cho bạn.

* Cùng Alehap chia sẻ những thắng cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú của Việt Nam chúng ta nhé! Mỗi lần chuẩn bị a lê hấp thì nhớ tới Mít nhé! ;)

* Thông tin giới thiệu về Hành Trình của MítLịch trình di chuyển của Mít

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>