Tuần 4 - Mít tại Campuchia

Hành trình của Mít

21.04.2017

Xin Chào

Dự định hành trình của Mít là khám phá các vùng miền của tổ quốc Việt Nam thôi. Tuy nhiên một sự cố bất ngất ngờ xảy ra đã đưa đẩy Mít đến với đất nước Campuchia với Angkor Wat nổi tiếng. Cùng Alehap theo dõi chuyến đi bất ngời nhưng đầy cảm xúc của Mít và bạn những người đồng hành Lệ Quyên và Hương Giang nhé

Mít trở vào Sài Gòn, từ đây xe bắt đầu di chuyển tới của khẩu. Ở đây, nhân viên xuất nhập cảnh bên Campuchia bắt mọi người phải Scan tay. Nghe anh hướng dẫn viên nói là tại vì nhiều người Việt Nam qua Campuchia đánh bạc, khi đi có 5 ngón, nhưng khi về còn 3 nên là họ bắt lăn tay =)) [chắc là anh ấy nói đùa các bạn nhỉ]

Tại cửa khẩu Bavet. Các bạn có thể thấy kiến trúc khác với ở Việt Nam, tranh thủ đợi các bạn khắc lăn tay, chúng mình chụp vài tấm hình cho Mít

Trên đường đi đến Phnompenh có rất nhiều khách sạn - sòng bạc lớn như này.


Mít nhà ta phải vượt qua con sông MeKong để đến PhnomPenh. Trong lúc chờ phà, chúng mình tranh thủ chụp ảnh ngay cạnh bến phà. Ở đây bán đủ loại: Rùa, côn trùng, tôm, bưởi... Khung cảnh này cũng không khác lắm so với Việt Nam nhỉ? Ở Campuchia có một món ăn đặc sản. Đó chính là món ăn côn trùng.


Tôm được khai thác từ sông Mekong - Dòng sông bắt nguồn từ Tây Tạng đổ ra biển Đông - Việt Nam.

Một em bé bán Tôm

Òa, sau gần 4 tiếng ngồi xe chúng tớ đã đến PhnomPenh. Không check-in khách sạn mà đi thăm các điểm nổi tiếng ở thủ đô trước đã. Đầu tiên, là ở quảng trường Độc Lập. Nhà của thủ tướng ở ngay cạnh quảng trường luôn.

Đây là nhà của thủ tướng - nhà có mái màu tím và có lá cờ í

Khi vào Hoàng Cung, bạn phải mặc lịch sự nhé! Áo có tay và quần dài qua đầu gối, nếu không là các bác bảo vệ không cho bạn vào đâu ;)

Ở Campuchia người tham gia giao thông cũng phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy. Nhưng người dân thực hiện chưa được tốt lắm


Bé gái đi học - Em í cũng đeo khăn quàng đỏ giống học sinh ở Việt Nam nhé!


Chúng tớ và Mít còn tranh thủ đi được rất nhiều nơi đó và đến cả đền Angkor wat. Thực sự là chuyến đi thú vị đến không ngờ!!!!


Chúng tớ cứ bàng hoàng và hét lên vì vui thích khi được ngắm Cầu Kim Cương về chiều. Màu vàng cứ ánh lên như thể một thế giới dát vàng vậy – một cảm xúc thật lạ đang tràn ngập trong bạn vậy :)


Rồi Mít và chúng mình trở về khách sạn tranh thủ tắm ở bể bơi khách sạn, tận hưởng chút năng gió ở Campuchia. Nằm vểnh râu sau một chuyến đi dài trên giường nệm trắng tinh tươm và nhớ nhà nên chúng mình tranh thủ gọi về cho bố mẹ yên tâm. Sau đó, dạo quanh khách sạn, rồi hái hoa dọc đường và làm điệu như này đây :))


Và đây Mít đã trở về Việt Nam! Kể lại cho các bạn câu chuyện về chuyến di Campuchia thú vị và đầy kỷ niệm.

Hiện Mít đang có mặt tại Tam Đảo ;)). Alehap sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về chuyến đi đến Tam Đảo của Mít và những người bạn đồng hành rất dễ thương cho mọi người vào tuần sau. Đón xem nhé!

* Hành trình trước: Hành trình Mít tại Hà Nội ngày lễ 2/9

* Nếu bạn đang có dự định đi du lịch ở đâu thì cho Mít theo cùng nhé! Gửi thông tin: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn qua email weloveyou@alehap.vn, Alehap sẽ gửi Mít đến cho bạn.

* Cùng Alehap chia sẻ những thắng cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú của Việt Nam chúng ta nhé! Mỗi lần chuẩn bị a lê hấp thì nhớ tới Mít nhé! ;)

* Thông tin giới thiệu về Hành Trình của MítLịch trình di chuyển của Mít

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>