Tuần 3 - Mít tại Hà Nội 1

Hành trình của Mít

21.04.2017

Xin Chào

Sau Sóc Trăng, Nhà Bè thì giờ đây, Mít đang cùng tung tăng, là cà để thưởng thức Hà Nội mùa thu cùng với bạn đồng hành - bạn Nga. Cùng Alehap theo dõi và lắng nghe Hà Nội qua một góc nhìn khác của Nga và Mít nhé!

Ngay hôm Mít đến Hà Nội, mình đã cùng Mít đi học hì… Trường mình tuy không được nổi tiếng như các trường khác ở Hà Nội, nhưng nhắc đến nó hẳn ai cũng trầm trồ khen rằng nó rất đẹp, quy mô và hiện đại. Để mình giới thiệu một chút về trường đại học của mình được không?

Đại học Thăng Long là ngôi trường dân lập đầu tiên của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. 5 năm gần đây, Trường mình được cấp đất để xây dựng một ngôi trường khang trang, hiện đại và đẹp nhất Hà Nội (mình không nói quá một chút nào đâu ạ ^^). Sinh viên trong trường rất năng động, và phương châm không bao giờ thay đổi của trường mình đó là: học thật, thi thật. Không tiêu cực là một trong những điều khiến mình chọn Thăng Long để theo học. Sinh viên được công bằng với nhau, không kể giàu hay nghèo. Chúng mình học và giành kết quả bằng chính sự học hỏi, chuyên cần và rèn luyện. Mình rất tự hào khi được đào tạo ở Thăng Long, nếu có dịp đến Hà Nội, và còn là sinh viên... hãy quá bước ghé thăm chúng mình nhé :’x

Nhân dịp kỉ niệm ngày 2-9 mình và Mít đã đi dạo 1 vòng trung tâm phố cổ. Tuy cuộc đi chơi chỉ kéo dài vài tiếng nhưng mình cũng đã kịp cho Mít thấy cái náo nhiệt và sầm uất ở phố cổ Hà Nội.

Đi lượn phố cổ bằng cách đi bộ là phương án tuyệt vời nhất cho những ai thích lang thang các ngõ ngách. Phố cổ lắm đường, lắm phố, lắm ngách, lắm ngõ... nhưng yên tâm, bạn sẽ hiếm khi mà lạc được, bởi mọi con phố đều có thể dẫn bạn ra hồ Hoàn Kiếm.

36 phố phường, hẳn chẳng ai còn xa lạ khi nghe đến Hà Nội, thời gian qua đi... và rất ít con phố còn bán những sản phẩm truyền thống gắn liền với cái tên. Nhưng đi đến mỗi phố bạn vẫn nhận ra được những nét rất riêng và khác biệt. Ví như nhắc đến Hàng Bông: ah, quần áo và hàng hiệu :D. Nhắc đến Hàng Mã: wow, đồ chơi bạt ngàn... Hàng Ngang, Hàng Đào lại có 1 dãy những cửa hàng bán ô mai các loại. Trung thu sắp đến, vậy lên có lẽ Hàng Mã thu hút được rất đông người qua lại. Mình cũng tậu được một cây súng bắn ...bong bóng, vừa lượn phố, vừa nghịch :D


Sáng sớm ở trung tâm Hà Nội, bạn nên dậy sớm 1 chút, đi dạo 1 vòng quanh hồ hít thở không khí thoáng đãng và trong lành, tập một vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Tạt vào Đinh Liệt uống ly nâu đá... thả dòng suy nghĩ theo người bán hàng rong: ngẫm sự đời, ngẫm sự người... Ấy, đã là du lịch bụi, thì hãy lang thang các quán xá ven đường bạn mới thấy hết được cái chất Hà Nội.

Khi thành phố còn đang ngái ngủ, khi những cửa hàng còn chưa mở... đảo mắt quan sát mới thấy được những ngôi nhà cổ, những cửa hàng từ ngày xưa còn nguyên vẹn -> Nghe đến đoạn này Alehap tưởng tượng như mình đang dạo bước trên những con phố này vậy :-p

Khi mặt trời bắt đầu chiếu nắng, mình cùng Mít lên cầu Thê Húc vào đền Ngọc Sơn, rồi vào kem Tràng Tiền... tuy giờ có biết bao loại kem ngon, nhưng lần nào đến phố cổ mình đều chọn kem Tràng Tiền, dường như đó là một thói quen ăn sâu vào trong máu mình rồi. Cái hương vị đó vẫn nguyên vẹn như ngày đầu mình thưởng thức. Quá bộ sang tượng đài Lý Thái Tổ, qua hiệu sách nhặt vài cuốn yêu thích...đó là những nơi mà mình và Mít đã đi.

Tuần qua, Alehap cũng nhận được rất nhiều thông tin chia sẻ của các bạn về Sóc Trăng, cảm ơn tất cả các bạn. Và một món quà nhỏ gửi đến bạn Gấu Mizuki vì đã có những thông tin chia sẻ bổ ích


Kinh nghiệm của mình khi đi thăm phố cổ là:
  • Hãy cầm theo bản đồ nếu bạn còn e sợ lạc đường.
  • Đi bộ nhé, đừng đi xe điện... đi bộ bạn mới thấy được nhiều điều thú vị.
  • Càng vào trong ngõ, càng có những thứ hay
  • Nếu mua đồ, hãy mặc cả :P
  • Hãy bắt chuyện với những người già nếu bạn muốn hiểu thêm về phố cổ :x
  • Tối thứ 7, chủ nhật nên đi chợ đêm
  • Vừa đi vừa học, đừng ngại khi bắt chuyện với mấy anh chị Tây ba lô, họ rất thoải mái và cũng rất hòa đồng

Để khám phá được những điều cơ bản của Hà Nội, có lẽ bạn Mít còn phải ở lại dài dài ^^. Lần này mình hơi bận, chỉ giới thiệu cho Mít được từng ấy thôi. Lần sau sẽ là các món ăn :x.

Mít cũng sớm gặp thành viên khác ở Hà Nội, rồi sẽ lại được nhìn Hà Nội một góc khác, vì mỗi người lại có góc nhìn rất riêng.... Thú thật là mình cũng chưa bao giờ khám phá hết vùng đất thiêng này.

Mọi thông tin về Hà Nội đều rất dễ tìm trên web, nên mình chỉ viết ra đây những cảm nhận rất riêng của mình. Chúc các bạn một ngày vui vẻ! Tớ với Mít chuẩn bị đồ để đi chơi đây :x

Cảm ơn Nga đã cho Alehap và tất cả mọi người biết về một Hà Nội nhỏ trong lòng của bạn. Hy vọng sẽ tiếp tục cuộc khám phá ;).

Chúc các Alehaper một tuần đầy năng lượng. Cho Mít theo nếu bạn có dự định đi du lịch đâu đó nhé! ^^

* Hành trình trước: Hành trình Mít tại Nhà Bè

* Nếu bạn đang có dự định đi du lịch ở đâu thì cho Mít theo cùng nhé! Gửi thông tin: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn qua email weloveyou@alehap.vn, Alehap sẽ gửi Mít đến cho bạn.

* Cùng Alehap chia sẻ những thắng cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú của Việt Nam chúng ta nhé! Mỗi lần chuẩn bị a lê hấp thì nhớ tới Mít nhé! ;)

* Thông tin giới thiệu về Hành Trình của MítLịch trình di chuyển của Mít

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>