Tuần 11 - Mít tại Hội An

Hành trình của Mít

13.04.2017

Chuyến hành trình kéo dài từ Đà Nẵng cho đến Hội An. Mỗi chuyến đi, mỗi địa danh lại mang cho chúng ta một cảm giác khác nhau. Hãy xem hành trình tiếp theo của Mít ở Hội An nhé!

Để tôi bắt đầu bằng một bài thơ của Lê Anh

" Phố ở trong làng. Làng trong phố

Hội An! Thân thiết tiếng ai chào.
...
Phố cổ trông quen. Mà vẫn lạ

Có biết bao điều. Chưa nhận ra "

Có một Hội An khác? Đâu chỉ có mỗi đèn lồng, phố cổ. Cái khác được nhắc đến ở đây không phải là cái khác biệt ở cảnh vật mà là trong cảm nhận, khi đã đến vài lần.


Hội An cuốn hút trong ánh nhìn khi đặt chân đến lần đầu, hấp dẫn cho lần thứ 2 và luôn phải hứa hẹn cho những lần sau đó.


Chính vì đã từng đến, nên mới có cái cảm giác thật khác cho lần này, cảm giác đó đơn thuần chỉ là đạp xe vòng quanh phố cổ, đi phà tham quan làng Gốm, làng Mộc, cafe sáng bên bờ Thu Bồn, hay giản đơn hơn là buổi chiều chạy dọc đường ven biển cửa đại.


Nhớ buổi sáng sớm đạp xe đi làng rau Trà Quế, đến nơi khi mặt trời chưa mọc nhưng đã thấy các bà các chị, cắt rau, tưới nước rộn ràng.Bà ngọai già chuẩn bị mớ rau ít ỏi chuẩn bị đi bán, xin chụp hình, ngoại chỉ cười thân thiện: "Để sau con hỉ, ngoại đi bán, để trưa con hỉ?"


Tất cả làm nên một Hội An thật khác. Nếu có cơ hội, hãy thử khám phá nhé!. Và không biết Hội An trong các bạn thì như thế nào nhỉ? :)

16 điểm đến, với biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp và cảm xúc của Mít và các thành viên Alehap. Hành trình tiếp theo của Mít là chuyến leo núi, chinh phục đỉnh Fansipan 3.143m, mục tiêu của rất nhiều thành viên của Alehap ở đây. Tiếp tục theo bước châm khám phá của Mít nhé!

* Hành trình trước: Hành trình Mít tại Bà Nà

* Nếu bạn đang có dự định đi du lịch ở đâu thì cho Mít theo cùng nhé! Gửi thông tin: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn qua email weloveyou@alehap.vn, Alehap sẽ gửi Mít đến cho bạn.

* Cùng Alehap chia sẻ những thắng cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú của Việt Nam chúng ta nhé! Mỗi lần chuẩn bị a lê hấp thì nhớ tới Mít nhé! ;)

* Thông tin giới thiệu về Hành Trình của MítLịch trình di chuyển của Mít

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>