Tuần 10 - Mít tại Bà Nà

Hành trình của Mít

13.04.2017

Sau những giây phút nghỉ ngơi ở biển Nha Trang thì giờ lên núi :D. Nào ta cùng đến thành phố Đà Nẵng và cùng đến Bà Nà thôi! Theo chân Mít và bạn Trúc nhé!

Nếu được bầu chọn, tôi sẽ chọn Đà Nẵng là thành phố sạch và đẹp nhất Việt Nam. May mắn những ngày đến Đà Nẵng trời không mưa. Đây không phải là lần đầu tôi đến Đà Nẵng nhưng sao vẫn thích như lần đầu. Nó vẫn vậy, vẫn sạch vẫn đẹp, vẫn thân thiện.

Cầu Thuận Phước, bắc qua bán đảo Sơn Trà

Cầu Quay Sông Hàn

Bãi Bụt

Chùa Linh Ứng

Nhà thờ ở H. Hòa Vang, trên đường đi Bà Nà

Cầu Thuận Phước, Bãi Bụt, chùa linh ứng, bán đảo sơn Trà, là điểm đầu tiên Mít đi khi đến Đà Nẵng, thăm chùa Linh Ứng, thăm tượng Phật Bà, lượn 1 vòng sơn Trà dọc theo cung đường biển. Vậy là hết 1 ngày :). Sau đó quay về đường bãi biển Phạm Văn Đồng, ăn cá đuối nướng :D

Chạy gần 40km qua cung đường với nhiều cảnh đẹp bằng xe máy từ Đà Nẵng để đến được Bà Nà, thêm 5km cáp treo. Thật không uổng công sức khi Bà Nà hiện ra trong lớp sương dày mờ ảo, cảm giác may mù không thấy nổi bóng người đứng gần, lạnh, ướt, như đang sống ở một nơi nào đó, chỉ có một mình.
May mắn được tận hưởng ánh nắng lúc 6h sáng trên đỉnh Bà Nà, nắng vàng rực, bầu trời xanh ngắt và chỉ một màu mây trắng. Không cảnh vật đường xá, nhà cửa, chỉ muốn ở lại đây luôn :) Quyết định đi bộ từ khách sạn lên núi Chúa, qua một chiếc cầu treo, đến đỉnh chụp hình, tiếc là đang xây dựng, nên trên đỉnh rất ngổn ngang cát đá và vật liệu.

Ống khói ở Lò Gạch

Làng Pháp, đang xây dựng

Đã đến: Đỉnh núi chúa :D


Tạm biệt Đà Nẵng bằng cafe Long, cập nhật một chút tin tức thời sự và cũng thử cảm giác cafe bụi như một người con Đà Nẵng :D

Quanh năm suốt tháng ở nơi chỉ có 2 mùa mưa nắng như Sài Gòn thì cảm giác tận hưởng được cả 4 mùa thật thú vị biết bao. Có bạn nào đã đến Bà Nà chưa, cảm giác của bạn như thế nào, có giống như Mít như lúc này không? ;)

* Hành trình trước: Hành trình Mít tại Nha Trang

* Nếu bạn đang có dự định đi du lịch ở đâu thì cho Mít theo cùng nhé! Gửi thông tin: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn qua email weloveyou@alehap.vn, Alehap sẽ gửi Mít đến cho bạn.

* Cùng Alehap chia sẻ những thắng cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú của Việt Nam chúng ta nhé! Mỗi lần chuẩn bị a lê hấp thì nhớ tới Mít nhé! ;)

* Thông tin giới thiệu về Hành Trình của MítLịch trình di chuyển của Mít

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>