Tuần 1 - Mít tại Sóc Trăng

Hành trình của Mít

13.04.2017

Xin Chào

Chắc hẳn mọi người đang háo hức chờ đợi thông tin hành trình đầu tiên của Mít rồi phải không? Và đây, hãy cùng Alehap và Mít gửi lời chào đến thành viên ở Sóc Trăng nhé – bạn Lan Phương.

Ảnh chụp ở Chùa Kh'leang là ngôi chùa cổ nhất ở Sóc Trăng, đậm chất Khmer, có tuổi thọ gần 500 năm. Phương chia sẻ là chùa có tới 3 cổng, khuôn viên chùa rất rộng và khỏi phải nói cách trang trí và đường nét kiến trúc rất đẹp. Nhìn hình đi các bạn, rất rất đẹp!

Đây là Chùa Dơi. Nó có tên gọi như vậy vì khuôn viên chùa là nơi trụ ngụ của hàng ngày con dơi. Đứng bên dưới các tán cây chúng ta có thể nhìn thấy những con dơi đang treo ngược trên canh. Tuy nhiên, bạn Phương chia sẻ vì cây cối nhiều nên khi chụp ảnh không nhìn rõ dơi.

Công viên văn hóa hồ nước ngọt. Khuôn viên CV là mặt hồ trong xanh rộng lớn làm cho khu công viên trở nên mát hơn. Sau cả ngày dạo qua các địa danh, thì Mít, Phương và cô bạn Phương đã ghé đây, chọn một chòi lá ngồi để nghỉ mát và ngắm nhìn cảnh hồ sau hành trình một ngày vi vu các địa danh ở Sóc Trăng :)

Ngoài ra, Sóc Trăng có rất nhiều món ăn ngon, nhìn trên hình thì các bạn có thể Mít đã thưởng thức hầu hết món ngon ở đây. Theo thứ tự: 1 - Bánh cống, 2 - Bún nước lèo, 3 - Bún giò gìa, 4 - Bò nướng ngói

Đây gần như là những món ăn đặc trưng của vùng đất Sóc Trăng này. Chẹp chẹp, thèm quá! Ghen tị với con Mít này chết mất.

Chỉ qua vài lời kể lại và những bức hình có thể thấy bạn Phương đã rất nhiệt tình hướng dẫn Mít tham quan các địa danh. Phương có chia sẻ thêm là mặc dù nhà đang sửa chữa nhưng cũng dành chút thời gian rảnh để dẫn Mít đi tham quan, cũng là để chia sẻ về quê hương Sóc Trăng của bạn ấy.

Cảm ơn Phương và những người bạn. Hy vọng một ngày nào đó chúng mình sẽ được trực tiếp gặp gỡ Phương để được dẫn đi ăn Bún giò già, Bò nướng ngói... :)

Tuần qua, Alehap cũng nhận được rất nhiều thông tin chia sẻ của các bạn về Sóc Trăng, cảm ơn tất cả các bạn. Và một món quà nhỏ gửi đến bạn Gấu Mizuki vì đã có những thông tin chia sẻ bổ ích

Hiện Mít đã di chuyển đến địa điểm tiếp theo là H.Nhà Bè, Tphcm và sẽ trọ chân tại nhà bạn Trâm Anh trong một thời gian. Bạn nào chia sẻ chút xíu thông tin về H.Nhà Bè cho Mít và Alehap với, chúng mình chưa đến đây bao giờ nên không rành lắm. Chờ đợi hành trình của Mít và Trâm Anh thôi! ;)

* Nếu bạn đang có dự định đi du lịch ở đâu thì cho Mít theo cùng nhé! Gửi thông tin: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn qua email weloveyou@alehap.vn, Alehap sẽ gửi Mít đến cho bạn.

* Cùng Alehap chia sẻ những thắng cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú của Việt Nam chúng ta nhé! Mỗi lần chuẩn bị a lê hấp thì nhớ tới Mít nhé! ;)

* Thông tin giới thiệu về Hành Trình của MítLịch trình di chuyển của Mít

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>