Mít ở Hà Tiên - Kep

Hành trình của Mít

13.04.2017

Đây là hành trình đã được thực hiện cách đây khá lâu nhưng Alehap mới có được hình nên bây giờ mới chia sẻ với các bạn được. Chuyến đi ngắn ngày này giống như kỳ nghỉ ngắn tại Kep vậy. Vì vậy cùng Mít khám phá một góc nhỏ, nơi yêu thích của chúng mình nhé!

Thị Trấn Kep thuộc tỉnh Kampot, Campuchia nằm cách cửa khẩu Xà Xía (Hà Tiên) khoảng 45 phút đi xe. Đoạn đường khá dễ đi, tuy nhiên từ cửa khẩu ra khoảng 10km là đoạn đường đất đỏ, nên đi phải mùa mưa thì khá vất vả

Trước khi đi thẳng đến Kep, chúng mình có ghé thăm quan ở Hà Tiên một vài tiếng.


Một góc Thị xã Hà Tiên


Hà Tiên nổi tiếng với Khu Du Lịch Mũi Nai


Nước biển ở Hà Tiên do có tính chất phù sa nên nước không được trong như những vùng biển khác.


Đi qua biên giới Việt - Cam tại cửa khẩu Xà Xía (Hà Tiên) qua Casino à đến được ngay Kep, một thị trấn nhỏ nhưng rất xinh đẹp và thơ mộng - Kep.


Cột mốc ở phía Campuchia ở biên giới


Cua - linh vật của Kep


Bình minh ở Kep


Con đường thơ mộng ở Kep đây


Số lượng người biết tiếng Anh ở Kep không nhiều và cũng chỉ đủ để trao đổi, bán hàng. Tuy nhiên những người lớn tuổi ở Kep nói tiếng Pháp lại nói rất trôi chảy.

Lẩu ghẹ khoai sọ và món ghẹ nấu với tiêu xanh nổi tiếng của Kep. Cộng thêm ít lúa mạch mát lạnh của Campuchia nữa. Cực kỳ ngon luôn :D [nhắc tới thèm quá!]. Ngoài ra sau chuyến đi bạn mình cũng giới thiệu ở Kep có món gà rất đặt biệt mà chỉ ở đây mới có, tiếc là biết thông tin trễ quá :(


Ở Kep, chúng ta có thể đi tham quan ở một số điểm như:

  • Vườn Quốc Gia Kep (vé vào cổng 1$)

Ngoài ra, dân du lịch thường truyền miệng nhau là khám phá biển/đảo Campuchia thì không thể bỏ qua 2 hòn đảo 1 là Koh Rong Samloem ở Sihanoukville (còn gọi là đảo Khỉ) và 2 là Koh Tunsay ở Kep (còn gọi là đảo Thỏ)

Đảo Thỏ (Rabit Island) cách bến cảng ở Kep khoảng 25 phút đi thuyền. Đảo hầu như chưa có sự khai thác du lịch nào đáng kể, vẫn còn nguyên vẹn vẻ hoang sơ của nó. Chỉ có vài bungalow được dựng lên cho khách du lịch cư trú qua đêm.


Mình cùng với anh chàng lái thuyền và một đôi nam nữ người Anh trekking hết một vòng đảo trong 2 tiếng. Thấy được vài điều thú vị, dân sống quanh đảo rất thưa thớt và cách xa nhau. Hỏi ra thì mới biết là dân ở đây đều làm thuê, và chủ của những cánh đồng nuôi rong biển trên đảo đều là người Trung Quốc.

Ở trên đảo buổi tối khá buồn nên mình chỉ ở lại đây 1 ngày và trở lại Kep vào buổi chiều.

Những ngày còn lại chỉ thư giãn quanh thị trấn, trò chuyện với người dân, nhưng mình cảm thấy thật sự thư giãn và yên bình. Vậy là lại kết thúc một chuyến đi, hy vọng sớm có ngày trở lại thị trấn nhỏ nhắn đáng yêu này.

* Hành trình trước: Hành trình Mít ở Côn Đảo

* Nếu bạn đang có dự định đi du lịch ở đâu thì cho Mít theo cùng nhé! Gửi thông tin: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn qua email weloveyou@alehap.vn, Alehap sẽ gửi Mít đến cho bạn.

* Cùng Alehap chia sẻ những thắng cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú của Việt Nam chúng ta nhé! Mỗi lần chuẩn bị a lê hấp thì nhớ tới Mít nhé! ;)

* Thông tin giới thiệu về Hành Trình của MítLịch trình di chuyển của Mít

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>