Hành trình hơn 1700km trên đất Campuchia - Phần 2

Hành trình của Mít

21.04.2017

Dù trễ nhưng cuối cùng thì vẫn đến được Phnompenh theo đúng lịch trình. Nghỉ 1 đêm tại Capitol Guesthouse lấy lại sức rồi lại tiếp tục hành trình hơn 300km để tới Siem Reap.

Ở Phnompenh có đường Hà Nội nữa, thấy bảng chỉ dẫn nhưng mà… hổng có đi qua :)


Đường từ Phnompenh đi Siem Reap có những đoạn rợp bóng cây và vắng vẻ như thế nàyTới Siem Reap thì ai cũng đuối nên quyết định đi Angkor bằng xe tuk tuk. Đi tuk tuk cũng như mua đồ ở chợ đêm Siem Reap thì cứ trả giá kịch liệt vào, rồi sẽ thấy trả cỡ nào cũng dính. Như nói thách cỡ 7$ thì mình sẽ mua được món đó với giá tầm… 1,5 - 2$.


Muốn ngắm bình minh Angkor thì phải khởi hành từ sớm, và cạnh tranh góc chụp với rừng người Tây Ta lẫn lộn như thế này đây

Nhưng hiện tại đền Angkor Wat đang được tu sửa, nên cũng đừng cố công làm gì khi mà mọi bức hình đều có dính cái chòi/mái tôn xanh xanh như hình trên (góc phải)


Những điều lưu ý khi vào tham quan quần thể Angkor: xem hình sẽ rõ [quan trọng: không mặc quần ngắn trên đầu gối và áo sát nách]Battambang cũng là 1 thành phố du lịch, nhưng chỉ mới đưa vào khai thác thôi nên vẫn còn rất yên ả.

Guesthouse Spring Park: phòng máy lạnh, rộng rãi, wifi, bà chủ biết tiếng Việt, khoảng 3.2$/người


Guesthouse nằm ngay sau cái mà người Campuchia gọi là Mini Angkor này


Mà thực ra Battambang cũng nhỏ thôi, đi vòng vòng 1 hồi là cũng gặp tượng Ta Dambrong Kro này


Chụp vài kiểu làm kỷ niệm cho nhóm :D


Từ Battambang, đoàn lại vòng về Phnompenh 1 lần nữa, rồi trực chỉ Bavet để về Sài Gòn thân yêu sau 7 ngày xa cách. Và ai đi Cam đều biết 1 điều, đó là phải chịu cảnh chờ phà qua sông 1 lần trước khi về


 • Khi qua cửa khẩu Xà Xía và Mộc Bài: thủ tục dẫn xe qua là … “không có thủ tục gì hết”, không kiểm tra giấy tờ xe hay gì khác mà chỉ xin “50.000 đồng tiền Việt Nam để làm giấy tờ gì gì đó…!” (nói bằng tiếng Việt luôn). Bọn mình xin họ cho cái giấy thông hành xe thì hải quan họ bảo không có cái giấy đó, cứ vô đi, mà coi chừng ảnh sát thổi nhá!?? Rốt cuộc chi phí để qua các cửa khẩu là:
  • Xà Xía VN: 0đ
  • Prek Chan Cam: 50.000đ/ng [mà họ lấy rẻ 600.000đ/ 14 người]
  • Bavet Cam: 20.000đ/ng
  • Mộc Bài VN: 0đ [nhưng bọn mình đưa 10.000đ/ng để được làm cho lẹ
 • Người Campuchia rất sợ tờ 2 USD, đi tới đâu mà trả bằng tờ tiền này đều chịu ánh mắt vừa khó chịu vừa hoảng sợ của người bán, và họ sẵn sàng không bán nếu mình không có những tờ tiền Riel hay USD mệnh giá khác. Mình bị những 3 lần khi đổ xăng, mua quần áo và mua bánh mì.
 • Đoàn mình đều không có diễm phúc được ăn món cua nổi tiếng. Ở Kep thì khi ra các kiosk dọc bờ biển tầm 9g tối thì Kimly đã đóng cửa, những chỗ khác thì bảo là hết hoặc không có cua, chắc là vì đã khá trễ.
 • Và hơn 1700km hành trình trên đất Cam, lúc nào cũng bắt gặp hình ảnh các bác này (hình như là thuộc Đảng nhân dân Campuchia, vì có đề Cambodian people’s party)
 • Không phải bảng hiệu hay chỉ dẫn nào ở Campuchia đều ghi tiếng Anh, nên nếu thấy chữ nào giống chữ dưới đây thì hiểu rồi nha

Như Thanh có nói, một vài dòng không thể kể hết về hành trình đáng nhớ này được. Nếu bạn nào cần thêm thông tin hay nhờ tư vấn cho hành trình tương tự. Các bạn có thể liên lạc với Thanh theo địa chỉ email sau: lhpthanh@gmail.com

Vậy là kết thúc một hành trình hơn 1700km, 8 ngày trên đất Campuchia để lại rất nhiều kỷ niệm cho đòan bạn Thanh và cả Mít. Quả là một chuyến đi thú vị. Đặc biệt Alehap thích cái nơi mà các bạn ấy đã trọ chân tại Sihanoukville. Nếu các bạn chưa đến Campuchia thì hãy thử một lần đến đó đi nhé! Đáng lắm ;)

Cảm ơn Thanh và các bạn trong đòan đã chia sẻ cho Alehap và mọi người về hành trình thú vị này. Hy vọng các bạn đi sau sẽ có được những hành trình và kỷ niệm đáng nhớ cho riêng mình.

Chúc tất cả các bạn có một ngày thật vui vẻ! Tiếp tục chờ đợi những chuyến đi tiếp theo của Mít nhé!


*Hành trình trước: Hành trình hơn 1700km trên đất Campuchia (P1)

* Nếu bạn đang có dự định đi du lịch ở đâu thì cho Mít theo cùng nhé! Gửi thông tin: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn qua email weloveyou@alehap.vn, Alehap sẽ gửi Mít đến cho bạn.

* Cùng Alehap chia sẻ những thắng cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú của Việt Nam chúng ta nhé! Mỗi lần chuẩn bị a lê hấp thì nhớ tới Mít nhé! ;)

* Thông tin giới thiệu về Hành Trình của MítLịch trình di chuyển của Mít

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>