Visa Nhật

Dịch vụ Visa đi Nhật

16.09.2014

Dịch vụ Visa
HOT
Giá: 1.890.000VNĐ

Đây là loại visa ngắn hạn cho phép người nhập cảnh vào Nhật với mục đích tham quan, thăm thân nhân bạn bè. Người nhập cảnh phải cung cấp đây đủ thông tin hành trình đi, mục đích rõ ràng. Bên cạnh đó bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự quán.

HOT
Giá: 1.890.000VNĐ

Đây là loại visa ngắn hạn cho phép người nhập cảnh vào Nhật với mục đích chính là thăm thân nhân, gia đình họ hàng. Điều kiện bắt buộc là có mối quan hệ rằng buộc 03 đời...bên cạnh đó bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự quán.

HOT
Giá: 1.890.000VNĐ

Đây là loại visa ngắn hạn cho phép nhập cảnh vào Nhật với mục đích công tác, tham gia hội thảo, đàm phán.... hay còn gọi là visa thương mại. Điều kiện bắt buộc phải có thư mời hoặc giấy công tác, hợp đồng giao dịch giữa 02 bên..... bên cạnh đó bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự quán.

THỦ TỤC TỰ XIN VISA

Đây là một số thông tin về thủ tục xin Visa đi Nhật mà Alehap chia sẻ cùng bạn, bạn tham khảo tại đây nhé

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

1. Tại sao khi kiểm tra nhập cảnh lại phải cung cấp dấu vân tay và ảnh khuôn mặt?

Vì sử dụng thông tin nhận diện từng cá nhân như dấu vân tay, ảnh khuôn mặt sẽ có khả năng phát hiện được các nhân vật cần chú ý như người đang sử dụng hộ chiếu của người khác, kẻ khủng bố v.v. và sẽ giúp ích cho việc phòng chống khủng bố.

2. Khi không cung cấp được dấu vân tay ngón tay trỏ của cả hai tay thì phải làm như thế nào?

Trường hợp gặp khó khăn trong việc cung cấp vì lí do mất ngón tay trỏ hoặc vì lí do khác thì phải cung cấp dấu vân tay của ngón tay khác theo thứ tự qui định tại Pháp lệnh Bộ Tư Pháp, vì vậy khi đó hãy trình bày với cán bộ kiểm tra nhập cảnh và tuân theo chỉ thị của họ.

3. Trường hợp không cung cấp dấu vân tay và ảnh khuôn mặt thì sẽ bị áp dụng biện pháp xử lí như thế nào?

Cán bộ kiểm tra nhập cảnh sẽ kiểm tra thận trọng xem người nước ngoài đó có phải là đối tượng miễn trừ hay không, trong trường hợp mặc dù người nước ngoài đó không phải là đối tượng miễn trừ nhưng vẫn không chịu cung cấp thông tin nhận diện từng cá nhân như dấu vân tay v.v. thì sẽ bị từ chối cho phép nhập cảnh và bị trục xuất ra khỏi Nhật Bản.

4. Việc bảo vệ thông tin nhận diện từng cá nhân đã cung cấp cho cán bộ kiểm tra nhập cảnh được tiến hành như thế nào?

Thông tin nhận diện từng cá nhân đã được cung cấp (Dấu vân tay và ảnh khuôn mặt) là những thông tin cá nhân quan trọng, do đó sẽ áp dụng thích hợp tuân theo “Luật pháp liên quan đến việc bảo vệ thông tin cá nhân mà cơ quan hành chính sở hữu” - là luật cơ bản trong việc bảo vệ thông tin cá nhân. Hơn nữa, ngay cả ở mặt an ninh thông tin cũng qui định áp dụng biện pháp an toàn tuyệt đối.

5. Không phải xin visa trong những trường hợp nào?

Những người có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hoặc có thẻ Apec mà trên thẻ ghi rõ được đến Nhật Bản thì không phải xin visa vào Nhật Bản. Cụ thể xem thông cáo dưới đây của Bộ Ngoại Giao Việt nam.

" Miễn thị thực hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ Việt Nam - Nhật Bản từ ngày 01/5/2005.

Ngày 08/3/2005, tại Tokyo, Việt Nam và Nhật Bản vừa trao đổi công hàm về việc miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ.

a. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

b. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

c. Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

6. Tôi cần phải hoàn tất những mẫu đơn nào?

Bạn phải hoàn tất mẫu đơn (1 bản) nhập cảnh vào Nhật Bản theo mẫu.

7. Ngoài ra tôi cần phải cung cấp thêm hồ sơ gì?

Tuỳ từng trường hợp cụ thể, ĐSQ/LSQ có thể yêu cầu đương đơn bổ sung thêm giấy chứng nhận sức khỏe, vé máy bay, bảo hiểm hoặc yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại ĐSQ/LSQ trong quá trình xét duyệt hồ sơ

8. Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên đương nhiên tôi đạt visa?

Không đúng. Việc quyết định cấp visa hay không tùy thuộc vào nhiều yếu tố, ĐSQ/LSQ sẽ xem xét dựa trên những hồ sơ của bạn và những căn cứ thông tin mà họ biết được thông qua nghiệp vụ chuyên môn. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên thì khả năng được chấp thuận visa của bạn sẽ nhiều hơn.

9. Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch, công tác tại NB?

Về nguyên tắc, ĐSQ/LSQ không quy định độ tuổi cụ thể. Nhưng thông thường bạn phải có tài chính dồi dào (đối với người về hưu) và có việc làm ổn định (đối với thanh niên, trung niên) cùng với mối quan hệ nhân thân tại Việt Nam thì có khả năng đạt visa. Dĩ nhiên càng đầy đủ các yếu tố như tài chính, công việc, nhân thân tốt thì khả năng đạt visa của bạn càng cao

10. Thời gian trung bình để làm visa là bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ là 07 ngày làm việc.

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn

Right Top Dest

Trò chuyện cùng Alehap!
Chúng tôi là một đội ngũ

Trò chuyện cùng Alêhấp

trẻ, thân thiện. Nếu bạn có câu hỏi, vui lòng gọi cho chúng tôi tại 08.6264 5789 hoặc liên hệ tại đây.

e-mail email: cafesua@alehap.vn