Visa Hàn Quốc

Dịch vụ Visa đi Hàn Quốc

25.02.2015

Dịch vụ Visa
HOT
Giá: 2.337.500VNĐ

Visa du lịch Hàn Quốc cho phép người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích tham quan, thăm thân nhân. Điều kiện bắt buộc bạn phải có lịch trình du lịch chi tiết bằng tiếng anh hoặc tiếng hàn ( ghi rõ số điện thoại liên lạc và địa chỉ những nơi sẽ tham quan) và xác nhận việc đặt chỗ khách sạn.

HOT
Giá: 2.337.500VNĐ

Đây là loại visa cho phép người nhập cảnh vào Hàn với mục đích là công tác, tham gia hội nghị, thương mại...Điều kiện phải có thư mời hoặc giấy công tác, giấy bảo lãnh.....và một số giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự quán.

THỦ TỤC TỰ XIN VISA

Đây là một số thông tin về thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc mà Alehap chia sẻ cùng bạn, bạn tham khảo tại đây nhé

Một số câu hỏi thường gặp

Tôi năm nay 21 tuổi, muốn du lịch tự túc ở Hàn Quốc khoảng 2 tuần. Hiện tôi đang phụ ba mẹ buôn bán ở nhà nên không có giấy phép kinh doanh nhưng có sổ tiết kiệm ngân hàng hơn 200 triệu đồng.

Khi nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ, không riêng gì Hàn Quốc, người nhập cảnh cần chứng minh được mục đích nhập cảnh một cách rõ ràng cũng như các ràng buộc chặt chẽ tại nước đang sinh sống, để cho thấy người nhập cảnh sẽ trở về nước đúng thời hạn sau khi kết thúc thời hạn nhập cảnh.

Trong trường hợp của bạn, đang làm việc phụ gia đình, không có tham gia bảo hiểm xã hội và cũng không đăng ký kinh doanh có thể bị xem là không có mối liên hệ, ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam. Do đó, hồ sơ xin visa của bạn sẽ rất khó thuyết phục được nhân viên lãnh sự về khả năng trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch.

Thông tin về hồ sơ và thủ tục xin cấp visa, bạn có thể tìm hiểu tại website của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM hoặc liên hệ với Alehap để được tư vấn miễn phí.

Nên tự làm hay đi thuê người làm, nếu tự làm thì có rắc rối lắm ko?

Đây có lẽ là mục quan tâm hàng đầu khi đi Hàn Quốc. Theo ý kiến của mình, nếu bạn có thời gian và có kinh nghiệm xin visa rồi thì có thể tự đi làm thủ tục Visa đi Hàn Quốc. Còn nếu bạn không có thời gian thì nên thuê dịch vụ, bạn cũng sẽ phải tự chuẩn bị một số giấy tờ, nhưng ít ra thì cũng đỡ mệt hơn là tự đi làm. Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị làm dịch vụ Visa thì bạn chuyển cho họ đi làm hộ. Các công ty du lịch có kinh nghiệm và quan hệ nên làm Visa rất nhanh.

P/S: Alehap sẵn sàng tư vấn miễn phí và giúp bạn làm visa nhanh chóng.

a)Tôi năm nay 23 tuổi, đã đi làm được hơn 1 năm. Hiện tôi muốn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc nhưng mục đính là thăm người thân vì mẹ ruột, ba dượng và hai em đang sinh sống tại đây.

Xin hỏi, tôi cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết gì nếu tự tôi xin cấp visa mà không thông qua bất kỳ công ty du lịch nào? Tôi nghe nói phải có lịch trình du lịch, vậy tôi có thể lên kế hoạch, tự làm lịch trình cho mình hay nhất thiết phải đặt chỗ khách sạn, có mã đặt chỗ máy bay…?

b)Tôi muốn đi du lịch Hàn Quốc tự túc khoảng 3 tháng nhưng không có hợp đồng lao động vì đang làm việc tự do. Hiện tôi có giấy phép kinh doanh dịch vụ photocoppy, có khả năng tài chính, có sổ đỏ nhà đất, đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được 1 năm.

Với các điều kiện trên, liệu tôi có cơ hội xin visa du lịch ngắn hạn tại Hàn Quốc không?

Theo website của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc trong trường hợp của bạn được hướng dẫn như sau:

Hồ sơ (tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp):

1) Hộ chiếu (tốt nhất là còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên)

2) Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 35 × 35 được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất)

3) Giấy xác nhận nhân viên (hoặc hợp đồng lao động) và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty nơi bạn đang làm việc

4) Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

- Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

- Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

- Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai…

- Sổ tiết kiệm ngân hàng

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của mình (bố mẹ hoặc chồng), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

Trong quá trình xét cấp visa, một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thẩm tra hồ sơ nên thời gian xét cấp visa có thể kéo dài hơn.

Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Việc đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào đều phải nêu rõ mục đích chuyến đi, bạn có thể tự thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình. Lưu ý với bạn rằng việc thiết kế chuyến đi phải phù hợp với khả năng tài chính bạn có và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn

Right Top Dest

Trò chuyện cùng Alehap!
Chúng tôi là một đội ngũ

Trò chuyện cùng Alêhấp

trẻ, thân thiện. Nếu bạn có câu hỏi, vui lòng gọi cho chúng tôi tại 08.6264 5789 hoặc liên hệ tại đây.

e-mail email: cafesua@alehap.vn