Hiểu phong cách du lịch bạn yêu thích từ Tour - Combo - Phượt

Combo du lịch

01.09.2017


Tôi muốn đi tour du lịch Thái Lan, nhưng chỉ cần đặt phòng, vé máy bay, và đưa đón sân bay thôi, còn lại vẫn muốn tự do khám phá,...

Chúng mình nhận được rất nhiều những câu hỏi, thắc mắc trên khắp Việt Nam (và cả người Việt ở nước ngoài). Thậm chí những câu hỏi như “Mình muốn du lịch vào dịp nghỉ lễ, mình nên đi đâu đây Alehap ơi?”

Ngành du lịch hiện đại khá mới mẻ ở Việt Nam, và chỉ khoảng 5-6 năm gần đây du khách bắt đầu muốn tự đặt vé máy bay, phòng khách sạn cho mình, hay thậm chí là cùng chiếc xe máy để Phượt khắp mọi nẻo đường. Trước đây hầu hết mọi người đều đặt Tour cho kỳ nghỉ của mình. Và nhiều đến nỗi nhiều người vẫn sử dụng “Tour” với hàm ý là Du lịch. Có lẽ khá nhiều bạn vẫn thấy khó hiểu khi chúng mình nói Alehap không phải là một công ty “Tour”. Chúng mình là một công ty du lịch sẵn sàng hỗ trợ mọi người với tất cả nhu cầu về du lịch khác nhau (và cả công tác) để có được một chuyến đi trọn vẹn như mong muốn.

Ngành du lịch đang phát triển rất nhanh và ngày càng có nhiều lựa chọn hơn cho bạn. Nhiều lựa chọn có thể làm cho bạn rối, nhưng cũng đồng nghĩa là bạn sẽ có thể chọn được một chuyến đi hoàn toàn phù hợp cho mình - mức độ thoải mái, phong cách du lịch và chi phí của bản thân. Sẽ không phí chút nào nếu bạn dành ra vài phút tìm hiểu trước khi liên hệ với công ty du lịch.

Du lịch theo cách truyền thống

Mình muốn đến Singapore và trải nghiệm nhiều nhất có thể trong 2 ngày, nhưng mình không nói được tiếng Anh

Dịch vụ quen thuộc mà Saigon Tourist hay Vietravel chuyên là Tour du lịch trọn gói. Họ tập trung theo nhóm, đưa đón, tuân theo nhiều hướng dẫn viên và theo một lịch trình chặt chẽ. Bạn sẽ được tham quan rất nhiều thắng cảnh với thời gian ngắn và sẽ không cần phải lo điều gì khi đã có hướng dẫn viên lo mọi thứ cho bạn. Tour thường thích hợp cho những du khách du lịch lần đầu hoặc người lớn tuổi không thích thể loại du lịch “tự do”. Ưu điểm chính là sự dễ dàng, nhưng điểm trừ lớn ở đây là không có sự tự do để trải nghiệm những thứ bạn muốn.
Quá nhiều lựa chọn cho du lịch tự do...

Với trái tim can đảm, thì Phượt là một lựa chọn dành cho bạn. Chộp lấy chiếc balo, nhảy lên xe máy / xe buýt / máy bay và đơn giản là cứ đi thôi. Nếu bạn chưa từng đi du lịch bụi thì đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, những hành trình khám phá, những khoảnh khắc vui hay khó khăn, và mỗi trải nghiệm nhỏ cũng hoàn toàn độc nhất với bạn.

Khoảng vài năm trước, Vietnam Airlines đã tiên phong với một sản phẩm mới gọi là “Free and Easy”. Rất đơn giản, đây là một gói sản phẩm gồm Vé máy bay + Khách sạn và bạn chỉ cần đặt một lần duy nhất. Kể từ đó, hàng trăm công ty du lịch đã sao chép tên “Free and Easy” và dần khiến cụm từ không còn một định nghĩa chính xác. Có khi là một gói bao gồm tất cả (vé, đưa đón sân bay,...) và đôi khi không bao gồm các dịch vụ đi kèm. Và cụm từ Free and Easy đã trở nên quá khó hiểu.
Ở Alehap chúng mình có gói sản phẩm gọi là COMBO Du lịch. Chắc hẳn bạn đã biết Combo Gà rán ở KFC, một phần ăn gồm gà rán, khoai tây chiên, nước uống - và bạn cũng có thể tùy thích thêm hoặc bớt những món mà bạn muốn. Chúng mình nghĩ du lịch cũng nên như thế, và chúng mình đã tạo ra Combo Du lịch. Thay vì bạn phải đặt vé máy bay riêng, rồi đặt phòng khách sạn, thuê phương tiện di chuyển, rồi vé tham quan / tham gia ở các địa điểm vui chơi,... Tại sao không chọn Combo?

Một gói Combo cơ bản gồm Vé máy bay + Khách sạn. Nhưng bạn có thể thêm các dịch vụ khác như: Đưa đón sân bay, Tour nửa ngày khám phá Bangkok, Vé tham quan Universal Studios ở Singapore… Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh chuyến đi theo ý muốn của mình, và đây là một gói duy nhất với % giảm giá tiết kiệm. Thay vì phải tìm kiếm và đặt từng dịch vụ riêng lẻ, quay đi quay lại, đặt trực tuyến hoặc tại đại lý, vào nhiều trang web khác nhau. Bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn, mất nhiều thời gian hơn khi đặt riêng từng dịch vụ.
Bạn nên lưu ý Combo không phải là một Tour trọn gói. Sẽ không có hướng dẫn viên hay một lịch trình cố định mà bạn phải tuân theo. Nếu bạn cần có hướng dẫn viên, phương tiện chở bạn từ nơi này đến nơi kia, thì Tour trọn gói là lựa chọn tốt nhất. Gói Combo dành cho nhóm hoặc cá nhân muốn du lịch theo cách của mình, và không cần hướng dẫn viên mọi lúc mọi nơi (bạn có thể chọn thêm Tour ngắn trong ngày hoặc tùy chọn thêm hướng dẫn viên riêng vào Combo nếu muốn). Tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn, từ Combo tiết kiệm - vé máy bay và khách sạn giá rẻ, đến Combo siêu sang chảnh với khu resort tuyệt đẹp.
Combo là một cách đơn giản để bạn tự tạo chuyến đi riêng cho mình, tự thêm vào những dịch vụ bạn muốn và tận hưởng giá ưu đãi hơn so với đặt riêng lẻ.

Nếu bạn thấy vé máy bay, phòng khách sạn, hay điểm đến mà bạn thích trên trang Alehap, chỉ cần hỏi Alehap giá Combo du lịch, đội ngũ chúng mình sẽ tổng hợp một gói Combo phù hợp nhất cho bạn. Đội ngũ Alehap là trợ lý du lịch riêng của bạn, hãy chat, gọi điện, email, để lại tin nhắn với và chúng mình sẽ hỗ trợ bạn nhé.
Tại sao bạn nên du lịch theo kiểu COMBO?

Tham khảo Combo du lịch đang HOT tại Alehap

Alêhấp kể cho họ nghe về - Hành trình chuyến du lịch bụi đi Cambodia


Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>